BIDV tài trợ xây dựng trường tại tỉnh nghèo ở CHDCND Lào

– Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp vừa với Sở Giáo dục tỉnh Sekong tổ chức khởi công xây dựng trường PTTH Dakcheung cho người dân địa phương.

Đại diện các đơn vị tại Lễ khởi công.

Dự án xây dựng trường PTTH Dakcheung có tổng kinh phí thực hiện 1 triệu USD, do BIDV tài trợ xây dựng; với quy mô 2 tầng gồm 6 phòng học và 6 phòng thí nghiệm, phòng chức năng, thư viện, hội trường cùng khu thể thao… cung cấp môi trường học tập và giảng dạy tiên tiến, hiện đại cho các thầy cô và học sinh của trường.

Là Ngân hàng thương mại Việt Nam đầu tiên có mặt tại Lào, sau hơn 19 năm hoạt động, đến nay, BIDV đã trở thành một cái tên quen thuộc, gần gũi với người dân đất nước Lào với 3 hiện diện thương mại gồm Ngân hàng Liên doanh Lào Việt (LaoVietBank), Công ty Liên doanh Bảo hiểm Lào – Việt (LVI), Văn phòng đại diện BIDV tại Lào.

Trong 19 năm qua, bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc vai trò là cầu nối hiệu quả giữa hai nền kinh tế, BIDV đã có những đóng góp trách nhiệm, tích cực và có ý nghĩa với sự phát triển kinh tế xã hội tại Lào. Từ đó, đóng góp hiệu quả vào việc vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai đất nước Lào và Việt Nam.