CEO VNG: Cách tốt nhất để gọi vốn là “không gọi vốn”

Chủ tịch VNG ông Lê Hồng Minh cho rằng, hãy để các nhà đầu tư tự tìm đến và đầu tư cho starup thay vì phải đi xin vốn đầu tư cho dự án.

Trả lời câu hỏi của các bạn trẻ tại “Diễn đàn Mở về khởi nghiệp và sáng tạo: ASEAN 4.0 cho tất cả mọi người?”, ông Minh cho biết đã nhiều lần nhận được câu hỏi tương tự về việc làm sao gọi được vốn đầu tư khi khởi nghiệp.

CEO VNG cho rằng “đừng đi xin tiền mà hãy để người ta phải mang tiền cho bạn”.

“Cách tốt nhất để kêu gọi vốn là “không kêu gọi vốn” và hãy để mọi người tự đưa tiền cho bạn. Bởi sẽ không có câu trả lời cụ thể, vì phương pháp nào phụ thuộc vào các bạn. Đừng đi xin tiền mà hãy để người ta phải mang tiền cho bạn”, ông Minh nhấn mạnh bởi bản thân chính dự án sẽ thu hút nhà đầu tư. “Các startup nên tập trung vào sản phẩm và dịch vụ của mình, một khi sản phẩm của các bạn tốt thì các nhà đầu tư sẽ tự tìm đến”. – ông Minh chia sẻ.

Cũng theo vị CEO VNG chia sẻ, ý tưởng xây dựng doanh nghiệp của ông được bắt nguồn từ những thứ kỳ diệu – thứ mà sau này thành một khái niệm bình thường.

Cụ thể, vị CEO đưa ví dụ ngày nay, khi đặt một câu hỏi cho máy tính, thì máy tính sẽ đưa ra một câu trả lời hết sức tự nhiên, giống như Google đã trình diễn với công nghệ AI của mình. Một thí dụ khác là khi Steve Jobs giới thiệu chiếc iPhone vào năm 2007, với tư cách là những người làm trong lĩnh vực công nghệ thời điểm đó, CEO cho rằng sự kiện đó đã là một thời khắc kỳ diệu.

“Tôi muốn nói với các bạn sinh viên rằng, hãy tưởng tượng vào 20 năm sắp tới từ thời điểm hiện nay, cũng giống như khi chúng ta nhìn lại 20 năm về trước. Các bạn đừng làm những điều bình thường, mà hãy làm những điều khác biệt. Bởi vì tương lai của nhân loại sẽ phụ thuộc vào những điều mà hiện nay các bạn cho rằng “không thể tưởng tượng nổi”, những điều kỳ diệu, khác biệt”, ông Minh nhấn mạnh.

Các vị diễn giả tại Diễn đàn Mở về khởi nghiệp và sáng tạo: ASEAN 4.0 cho tất cả mọi người?

Có cùng quan điểm, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia, Syed Saddiq Syed Abdul Rahma cho rằng, các bạn trẻ cần suy nghĩ khác đi.

“Hãy làm vượt ra khuôn khổ bình thường. Trong kỷ nguyên số thì phải tìm kiếm niềm đam mê. Khi còn trẻ, phải chấp nhận rủi ro. Phải có tham vọng, tìm ra những biện pháp khác thường để đạt được kết quả khác thường. Nếu theo đuổi đam mê thì sẽ làm được những điều kỳ diệu”, ông Syed Saddiq Syed Abdul Rahma nói.

Theo Enternews.vn