Fujitsu World Tour 2018 – Hội nghị Châu Á của Fujitsu tại Hà Nội

Ngày 24/10, tại Hà Nội, Tập đoàn Fujitsu đã tổ chức sự kiện Fujitsu World Tour 2018- Hội nghị Châu Á của Fujitsu với chủ đề: Đổi mới lấy con người làm trọng tâm – Đồng sáng tạo hướng tới thành công”.

Trong cuộc hành trình vòng quanh thế giới của Fujitsu qua 28 quốc gia và 6 châu lục, Việt Nam là một trong những điểm dừng chân quan trọng để lan tỏa hoài bão được đồng sáng tạo cùng khách hàng và đối tác. Chủ đề của chương trình năm nay thể hiện hoài bão của tập đoàn Fujitsu trong việc cùng khách hàng và đối tác thực hiện công cuộc cải cách số hóa, tạo ra các giá trị mới dựa trên việc đồng sáng tạo.

Ông Motohiko Uno, Phó Tổng Giám đốc Khu vực Châu Á của Tập đoàn Fujitsu

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Motohiko Uno, Phó Tổng Giám đốc Khu vực Châu Á của Tập đoàn Fujitsu cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao tiềm năng phát triển của thị trường Việt Nam. Việt Nam có đội ngũ nhân lực dồi dào và ưu tú, độ tuổi lao động trẻ và có tay nghề cao. Chúng tôi chủ trương sẽ trở thành một trong những nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại khu vực này. Chiến lược của Fujitsu tại thị trường Việt Nam là tập trung vào phát triển kinh doanh các sản phẩm thông minh có khả năng tùy biến nhanh chóng như: máy chủ, các sản phẩm máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy in, máy scan; các phần mềm ứng dụng trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, quản trị doanh nghiệp; giải pháp công nghệ thông tin về an toàn bảo mật, y tế, môi trường, giao thông thông minh của Fujitsu dành cho doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam.

Bắt kịp với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ số, chương trình đem đến những chia sẻ bổ ích về việc ứng dụng và phát triển hệ sinh thái với các công nghệ như AI, IoT, Big Data, kết nối kiến thức của các ngành nghề đa dạng để tạo ra những cải tiến trong kinh doanh, cũng như các bí quyết giúp các dự án thành công.

Ông Huỳnh Quang Liêm – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT

Là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu Việt Nam và cũng là đối tác lớn của Fujitsu tại thị trường Việt Nam, đại diện Tập đoàn VNPT – ông Huỳnh Quang Liêm – Phó Tổng giám đốc chia sẻ: Vào tháng 9 năm 2017, VNPT đã lựa chọn tập đoàn FUJITSU là nhà tư vấn cho việc thiết kế, xây dựng và vận hành Trung tâm dữ liệu với tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Đồng thời hai bên cũng đang cùng thảo luận hợp tác trong vấn đề triển khai, kinh doanh dịch vụ Điện toán đám mây (Cloud). Đây là cơ hội lớn cho cả hai bên, bởi vì FUJITSU là nhà cung cấp dịch vụ datacenter trên toàn thế giới. Đặc biệt là tại thị trường Nhật Bản, FUJITSU đã giữ vị trí hàng đầu trong 13 năm liên tục. Chúng tôi hi vọng các tập đoàn công nghệ lớn và giàu kinh nghiệm như FUJITSU sẽ là đối tác tin cậy trong quá trình chuyển đổi quan trọng này của VNPT. Rất tin tưởng rằng sự hợp tác bền chặt của VNPT cùng với FUJITSU từ hơn 20 năm qua sẽ ngày càng khăng khít, hiệu quả và là một trong những động lực thúc đẩy sự phát triển của VNPT và nền kinh tế số tại Việt Nam.

Tập đoàn Fujitsu định hướng rằng, mỗi cá nhân hay doanh nghiệp đều có thể trở thành các nhà đồng sáng tạo để hợp tác cùng nhau, đảm bảo sự phát triển rộng khắp hơn về kinh tế xã hội trong tương lai của khu vực Châu Á.

Fujitsu là công ty công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) hàng đầu tại Nhật Bản chuyên cung cấp các loại sản phẩm, dịch vụ và giải pháp công nghệ. Hiện Fujitsu có khoảng 162.000 nhân viên hỗ trợ khách hàng tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Hồng Cảnh