GẶP MẶT KỶ NIỆM NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10

– Chiều 13/10, tại khách sạn Sài Gòn Morin Huế, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Gặp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 với sự tham dự của các ông: Phan Ngọc Thọ – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Nam Tiến – UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan và hơn 300 doanh nhân tiêu biểu đại diện cho cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Tuấn Anh, Chủ tịch Hiệp hội đã ôn lại truyền thống Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, đồng thời khẳng định đội ngũ doanh nhân trên địa bàn tỉnh ngày càng nhiều và có những đóng góp lớn trong tiến trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế. Cùng với sự phát triển của doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân trong tỉnh từng bước trưởng thành, vai trò, vị trí của doanh nghiệp, doanh nhân được đánh giá cao trong tiến trình phát triển của tỉnh. 8 tháng đầu năm 2018, đã có thêm gần 500 doanh nghiệp đăng ký mới và thu hút 23 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 40.000 tỷ đồng, cấp mới 50 dự án trong nước với vốn đăng ký 5.671 tỷ đồng, 3 dự án đầu tư nước ngoài; nâng tổng số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh trên địa bàn tỉnh lên gần 7.000 DN.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương và chúc mừng những kết quả mà đội ngũ doanh nhân Thừa Thiên Huế đạt được trong thời gian qua; khẳng định và đánh giá cao vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân đang góp phần không nhỏ trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà; chia sẻ những khó khăn với các doanh nghiệp, doanh nhân nhất là những tác động từ vấn đề toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Phan Ngọc Thọ mong muốn với quyết tâm cao nhất, cộng đồng doanh nghiệp sẽ không ngừng nỗ lực vươn lên, vì sự trưởng thành và phát triển của doanh nghiệp. Đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp đồng hành cùng tỉnh trong việc cải thiện môi trường đầu tư, thay đổi tư duy và tác phong phục vụ của đội ngũ cán bộ công chức nhằm tạo môi trường đầu tư trong sạch, công bằng, minh bạch.

Chủ tịch Phan Ngọc Thọ khẳng định, lãnh đạo tỉnh cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, doanh nhân và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh có hiệu quả. “Tỉnh luôn sẵn sàng gặp mặt, tiếp xúc với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư để lắng nghe, trao đổi và tháo gỡ khó khăn cũng như chỉ đạo xử lý kịp thời nhất để hỗ trợ các nhà đầu tư trong quá trình đầu tư tại Thừa Thiên Huế”, ông Thọ nói.

Dịp này, Hiệp hội Doanh nghiệp đã công bố Quyết định thành lập, ra mắt Hội Doanh nghiệp huyện Quảng Điền, Trung tâm Truyền thông và Hỗ trợ doanh nghiệp trực thuộc Hiệp hội; giới thiệu các doanh nghiệp hội viên mới và khen thưởng các doanh nhân tiêu biểu.

DNĐT