Hà Nội: Tạo “thảm đỏ” cho doanh nghiệp đầu tư

Ông Nguyễn Gia Phương – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư cho biết, ngày 17.6, Hà Nội sẽ tổ chức chương trình “Hà Nội 2018 – Hợp tác và đầu tư”

Chiều 12.6, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội thường kỳ, UBND thành phố đã có thông tin về chương trình “Hà Nội 2018 – Hợp tác và đầu tư”.

Tại đây, ông Nguyễn Gia Phương – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư cho biết, ngày 17.6, Hà Nội sẽ tổ chức chương trình “Hà Nội 2018 – Hợp tác và đầu tư”.

Dự kiến, Hội nghị có sự tham dự của trên 1500 đại biểu bao gồm có lãnh đạo Chính phủ, các Bộ ngành, cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội; lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Vùng Đồng bằng sông Hồng và Vùng Thủ đô; cùng đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, hiệp hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư; cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước…

Đáng chú ý, Hội nghị còn có sự tham dự của hàng trăm nhà đầu tư, doanh nghiệp (trong nước và nước ngoài) đề xuất, mong muốn đầu tư dự án trên địa bàn Thành phố.

Chiều 12.6, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội thường kỳ, UBND thành phố đã có thông tin về chương trình “Hà Nội 2018 – Hợp tác và đầu tư”. Ảnh: T.An

“Dự kiến, Hội nghị sẽ diễn ra Lễ trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa các tỉnh, thành phố và các Bộ, ngành, nhà đầu tư, doanh nghiệp liên quan đến các lĩnh vực như: xây dựng thành phố thông minh, phát triển giáo dục đại học, nông nghiệp kỹ thuật cao, y tế, du lịch, môi trường…; Lễ trao Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng lý đầu tư các chương trình, dự án lớn, có tính chất thúc đẩy liên kết, phát triển Vùng; Khen thưởng, vinh danh các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài có thành tích đóng góp phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Hà Nội và đóng góp tích cực thúc đẩy hợp tác, liên kết vùng” – ông Phương cho hay..

Phát biểu tại buổi giao ban báo chí, ông Trần Xuân Hà – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội khẳng định: Hà Nội luôn luôn tạo môi trường đầu tư thông thoáng, tạo “thảm đỏ” cho doanh nghiệp. Thời gian qua nhiều dự án đã đạt hiệu quả cao. Hội nghị “Hà Nội 2018 – Hợp tác Đầu tư và Phát triển” cũng là cơ hội thể hiện sự gắn kết giữa Chính quyền thành phố Hà Nội, lãnh đạo các tỉnh, thành phố tham dự Hội nghị với các nhà đầu tư, doanh nghiệp cũng như với các đơn vị cầu nối, đưa nhà đầu tư, doanh nghiệp đến với Thành phố.

Thông tin tại buổi giao ban báo chí, đại diện Sở Kế hoạch đầu tư cũng cho biết, với sự tham dự của lãnh đạo các cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội; đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; đặc biệt các nhà đầu tư, doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế, Hội nghị “Hà Nội 2018 – Hợp tác Đầu tư và Phát triển” sẽ là thông điệp để thành phố Hà Nội tiếp tục khẳng định sẽ không ngừng tạo lập môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng, minh bạch, phù hợp với tiến trình hội nhập quốc tế; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư kinh doanh, làm ăn lâu dài tại Thủ đô cũng như tạo hướng liên kết với các Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Vùng Đồng bằng sông Hồng và Vùng Thủ đô.

Theo Dân Việt