Hà Nội thu giữ hơn 1.000 điếu xì gà đắt tiền

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Văn phòng thường trực 389 Quốc gia, ngày 5.7, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra 5 địa điểm kinh doanh mặt hàng xì gà trên địa bàn Hà Nội.

Hà Nội thu giữ hơn 1.000 điếu xì gà không có hóa đơn chứng từ (Ảnh: IT)

Tại địa chỉ số 51 Hàng Bài, 198 Trung Kính, 19 Yên Ninh, 26 Nguyễn Khang và 158 Kim Mã các đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các cơ sở kinh doanh mặt hàng xì gà. Trong số các địa chỉ này, có địa chỉ từng nhiều lần bị kiểm tra như tại 198 Trung Kính, thuộc Công ty CP Thương mại Thế giới Cigar. Vào tháng 11.2017, đội QLTT số 1, Chi cục QLTT Hà Nội đã kiểm tra, thu giữ hàng trăm điếu xì gà không có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ tại địa chỉ này.

Theo thống kê sơ bộ, kết thúc buổi kiểm tra, các đoàn kiểm tra đã thu giữ trên 1.000 điếu xì gà mang nhiều thương hiệu khác nhau và nhiều loại phụ kiện xì gà không có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Các loại mặt hàng này được xác định do nước ngoài sản xuất được các cơ sở kinh doanh thu gom trôi nổi trên thị trường nên không có hóa đơn chứng từ, không có tem nhập khẩu theo quy định.

Các mặt hàng xì gà đều không có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc (Ảnh: IT)

Trước đó,  ngày 24.4, Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 của Ban chỉ đạo 389 thành phố gồm Đội Quản lý thị trường số 13, Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với phòng Cảnh sát kinh tế, phòng Cảnh sát môi trường, CATP đã bất ngờ kiểm tra và phát hiện số lượng lớn thuốc lá, xì gà không rõ nguồn gốc.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13h chiều 24-4, đoàn liên ngành kiểm tra tầng 2 toà nhà tại số 172 đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội là trụ sở Công ty cổ phần chuyển phát nhanh bưu điện EMS.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá nhãn hiệu Esse và thuốc xì gà các loại có nhãn hiệu nước ngoài gồm: Esse; Esse golden leaf; Raison…  không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và team nhập khẩu theo quy định.

Các đối tượng liên quan khai nhận số hàng hóa trên được nhập từ nhiều cơ sở khác nhau trên địa bàn TPHCM và chuyển qua đường bưu điện để bán cho các đại lý, cửa hàng có nhu cầu tiêu thụ.

Theo Danviet.vn