Hòa nhạc “trong”: Vẽ chân dung bằng âm nhạc

– Nhằm mang đến cho khán giả một trải nghiệm âm nhạc sâu sác với chất lượng nghệ thuật cao cùng những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, buổi hòa nhạc “trong” sẽ được công diễn vào tối ngày 02/11/2018 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đêm diễn có sự tham gia của nhóm nghệ sĩ nổi tiếng Epiphany đến từ Anh Quốc, nghệ sĩ piano Trang Trịnh và Dàn hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu.

Nghệ sĩ piano Trang Trịnh trả lời báo chí tại buổi họp báo

Đêm hòa nhạc sẽ dẫn dắt khán giả đến với những câu chuyện trong veo, đầy cảm xúc những điều mà đôi khi trong cuộc sống bận rộn hằng ngày ta có thể vô tình lãng quên.Đặc biệt, một số tác phẩm cổ điển mới được lấy cảm hứng từ các làn điệu dân ca Việt Nam như Bèo dạt mây trôi, Trống cơm… được sáng tác riêng cho nghệ sĩ Trang Trịnh và Epiphany lần đầu tiên được công diễn tại đêm nhạc này.

Vẽ chân dung bằng âm nhạc tại buổi họp báo “trong”

Buổi hòa nhạc cũng đánh dấu mốc kỷ niệm 5 năm của dự án Dàn hợp xướng&Giao hưởng Kỳ diệu, dự án giáo dục âm nhạc miễn phí cho các em có hoàn cảnh khó khăn được thành lập năm 2013 bởi vợ chồng chỉ huy Park Sung Min và nghệ sĩ piano Trang Trịnh. Trong suốt những năm qua, âm nhạc đã trở thành người bạn nuôi dưỡng tâm hồn các em.

Buổi hòa nhạc “trong” là một chương trình gây quỹ từ thiện, toàn bộ lợi nhuận sẽ được dùng để đóng góp chi phí hoạt động cho “Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu”.

Vào các năm 2015 và 2017, Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu đã tổ chức thành công hai đêm diễn “Vui ca – Sing for Joy” với sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ đến từ 15 quốc gia, người nhỏ tuổi nhất chỉ mới lên 7, người lớn tuổi nhất đã ngoài 60 nhưng tất cả đều hòa chung 1 con tim, 1 nhịp đập để cất lên tiếng hát ca ngợi “Vẻ đẹp đến từ sự hòa hợp – Beauty through Harmony” và “Niềm Hy vọng” trước hàng trăm khán giả tại Nhà Hát Lớn Hà Nội.

Cũng trong năm 2017, Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu còn vinh dự góp mặt trong các Video Hợp xướng thế giới như “Love, People” của Dàn Hợp xướng Thiếu nhi Srebrenica và đặc biệt là “Human Kind” do nhạc sĩ Michael Solomon Williams – người sáng lập của tổ chức Common and Kind sáng tác.

Năm 2018, Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu tổ chức Buổi hòa nhạc “trong” tại Nhà Hát Lớn Hà Nội với mong muốn mang đến cho khán giả một trải nghiệm âm nhạc sâu sắc với chất lượng nghệ thuật cao cùng những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống. Hòa nhạc “trong” đặc biệt kỷ niệm 5 năm hoạt động của dự án Dàn Hợp xướng và Giao hưởng Kỳ diệu.

Lê Phượng