Kiến trúc sư Bùi Thanh Thọ: Người kiến tạo những công trình hiện đại.

Để thành công trên một hoặc nhiều lĩnh vực nhất định thì ngoài tài năng còn cần có niềm đam mê và cái tâm với nghề. Trong chuyên đề kỳ này của tạp chí Doanh nghiệp & Đầu tư, xin gửi tới bạn đọc cả nước chân dung kiến trúc sư tiêu biểu – Người đã có nhiều cố gắng đóng góp trong quá trình dựng xây những công trình hiện đại khang trang cho thành phố. Anh là Bùi Thanh Thọ – Ban giám đốc Công ty TNHH XD TM DV Thọ Nam Sang (Cty TNS)

Được đào tạo chuyên môn

Bùi Thanh Thọ sinh năm 1983 là kiến trúc sư trường Đại Học kiến trúc Thành Phố Hồ Chí Minh. Là con trai cưng đồng thời lại được lớn lên ngay tại mảnh đất Sài Thành hoa lệ là thế nhưng anh luôn có ý thức tự lập, không phụ thuộc vào gia đình mà muốn tự thân vận động. Từ khi còn là sinh viên, anh đã tự biết lo cho cuộc sống của mình.

Kiến trúc sư Bùi Thanh Thọ

Vừa đi học vừa đi làm, anh đã từng tham gia xây dựng nhiều căn hộ nhà phố vì như anh chia sẻ, điều đó không chỉ giúp anh được thực hành nghề lại có thêm thu nhập, trang trải cho học tập mà còn sớm có kinh nghiệm, va vấp và tiếp xúc với môi trường kinh doanh để thấy giá trị đồng tiền mình làm ra và từ đó biết trân trọng hơn giá trị cuộc sống cũng như giá trị tình người. Chính việc ý thức được điều đó nên ngay từ khi còn trẻ anh được bạn bè cũng như những người xung quanh đánh giá là “khôn trước tuổi”.

Nền tảng từ gia đình

Hẳn rằng trong giới xây dựng được hình thành từ những năm đầu của thế kỷ 20 ít ai chưa từng nghe đến đơn vị xây dựng Năm Châu. Cũng không xa lạ gì, đây lại chính là công ty xây dựng do ba của anh Bùi Thanh Thọ làm chủ doanh nghiệp. Trong thời gian vừa đi học vừa đi làm, anh đồng thời cũng làm thêm trong công ty của ba và đã học hỏi được từ những bậc tiền bối nhiều kinh nghiệm bài học thiết thực trong cách làm việc cũng như trong cách điều hành quản lý.

Dựa trên những kiến thức được đào tạo bài bản và tiếp thu có chọn lọc trong lĩnh vực thiết kế và thi công xây dựng, ngay sau khi ra trường, chàng kiến trúc sư Bùi Thanh Thọ đã sở hữu những tiềm năng và thế mạnh để sẵn sàng bước chân ra thương trường chinh chiến, mang những kiến thức đã học tập, tích lũy để cống hiến và dựng xây. Công ty Thọ Nam Sang cũng được ra đời từ đó.
Chặng đường đã đi qua và những thành công đạt được.

Năm 2004, Công ty TNHH XD TM DV Thọ Nam Sang được thành lập, sau bốn năm hoạt động, với những tìm tòi, nỗ lực không ngừng cùng với những kinh nghiệm và niềm tin đã gây dựng được trong lĩnh vực xây dựng, Cty TNS trở thành chủ đầu tư dự án Chung cư 8X Plus trên địa bàn P. Tân Thới Nhất, Q.12, Tp.HCM. Trải qua một thời gian dài chịu ảnh hưởng chung của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, năm 2016 dự án chung cư được hình thành và hoạt động ổn định.

Chung cư 8X Plus ra đời đã góp phần dựng xây thêm những tòa chung cư cao tầng xanh đẹp cho thành phố nói chung, quận 12 nói riêng, một phần cũng giải quyết được nhu cầu nhà ở đa dạng hóa theo nguyện vọng của thị trường tiêu dùng.

Ngoài thành công trong lĩnh vực xây dựng, doanh nhân Bùi Thanh Thọ đồng thời còn là người luôn biết nhìn nhận cơ hội, đi trước đón đầu để phát triển những ngành nghề mà xã hội sẽ cần nhưng trong điều kiện hiện tại chưa được khai thác nhiều. Đó cũng là điều khác biệt của một doanh nhân trẻ, bởi ngoài việc có năng lực thật sự, ngoài đam mê nhiệt huyết thì còn cần phải có sự nhạy bén linh hoạt. Có như vậy mới tồn tại và phát triển doanh nghiệp vững mạnh giữa thời kỳ cạnh tranh khốc liệt. Hiện tại, anh cũng đang trong quá trình hoàn thiện công ty xử lý rác trên địa bàn huyện Củ Chi.

Chung cư 8X Plus

Dự án được ấp ủ thực hiện dựa trên nguyện vọng sẽ đồng thời vừa tạo công ăn việc làm cho người lao động vừa góp phần hoàn thiện môi trường xanh cho cuộc sống trong lành. Và như vậy nó mang một ý nghĩa nhân sinh sâu sắc bởi một doanh chủ tuổi trẻ tài cao.
Chúng ta mong rằng xã hội cần nhiều những chủ doanh nghiệp vừa có Tài vừa có Tâm như anh góp phần xây dựng cho cuộc sống ngày một phồn thịnh, to đẹp hơn.

Bích Liên- Trần Hiểu