Kỷ luật cán bộ văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định

DNĐT – Tại kỳ họp 24 ngày 23/4 diễn ra tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật Trung tá Nguyễn Ngọc Dũng, cán bộ Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định.

Trung tá Nguyễn Ngọc Dũng nguyên là Đảng ủy viên, Phó bí thư Chi bộ, Đội trưởng Đội Điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật đối với Trung tá Nguyễn Ngọc Dũng

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Nguyễn Ngọc Dũng trong thời gian làm Đội trưởng Đội Điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm;

Không thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao, vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động điều tra khi được giao thụ lý điều tra vụ án khai thác rừng trái phép xảy ra tại Lâm trường Măng La, huyện Kon Plông.

Cũng theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, vi phạm của ông Nguyễn Ngọc Dũng là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan công an và cá nhân đồng chí.

Do vậy, căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Ngọc Dũng.

Theo THCL