Lễ công bố xuất khẩu lô xoài đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Hoa Kỳ

– Ngày 18-4, Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn phối hợp cùng UBND tỉnh Đồng Tháp cùng các ban ngành liên quan tổ chức lễ công bố xuất khẩu lô xoài đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Hoa Kỳ.

Việt Nam là một quốc gia nông nghiệp, trong đó Đồng Bằng Sông Cửu Long có vai trò rất quan trọng trong cơ cấu nền kinh tế nước nhà. Ngoài lúa gạo thì nơi đây còn là thiên đường của trái cây nhiệt đới. Trong đó có Xoài. Xoài là loại trái cây có sản lượng lớn, được trồng từ Nam chí Bắc. Đối với Đồng Tháp nói riêng được coi là thủ phủ của Xoài và sở hữu các giống xoài đặc biệt thơm ngon là Xoài Cát chu và xoài Cát Hoà Lộc.

8 tấn xoài đầu tiên được xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ không chỉ bổ sung thêm vào danh sách các loại trái cây đã xuất khẩu sang thị trường này trước đó mà nó còn nói lên rằng người nông dân Đồng Tháp nói riêng, nông dân Việt Nam nói chung đã có thể làm ra những mặt hàng nông sản được thị trường khó tính nhất thế giới chấp nhận.

Sự kiện cũng mở ra cơ hội để quảng bá thương hiệu Xoài Cao lãnh vươn ra quốc tế, được nhiều người tiêu dùng biết đến, khẳng định sự tiến bộ trong sản xuất trái cây và hội nhập quốc tế của nông dân vùng Đồng Tháp. Qua đó góp phần khẳng định thương hiệu, vị thế chất lượng của thị trường Việt Nam với thị trường thế giới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Trần Hiểu – Bích Liên