Liên hoan các CLB, đội, nhóm tinh nguyện toàn quốc lần thứ I

– Sáng nay, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chi Minh Trung ương phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức Liên hoan các Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ nhất năm 2018. 

Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại buổi Liên hoan

Phát biểu khai mạc Liên hoan, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Ngọc Lương cho biết: Đây là một trong những nội dung quan trọng  trong hoạt động của Trung ương đoàn năm 2018. Tại liên hoan lần này, ban tổ chức đã lựa chọn 200 thủ lĩnh tiêu biểu của các câu lạc bộ, đội, nhóm là những tổ chức hàng ngày hàng giờ đóng góp chung vào cuộc sống cộng đồng, cùng với tổ chức đoàn tổ chức các hoạt động tình nguyện đóng góp cho cuộc sống an sinh tốt hơn.

“Tôi tin rằng, ngoài các phần việc các tình nguyện viên đóng góp tựu chung lại của mỗi câu lạc bộ, tình nguyện viên là ý thức trách nhiệm hết sức cao, ngọn lửa tình nguyện,lòng nhiệt tình nhiệt huyết luôn thôi thúc trong các anh chị. Chính những chất xúc tác đó đã đóng góp chung vào hoạt động chung của câu lạc bộ và đóng góp chung vào cuộc sống cộng đồng tốt hơn” – Anh Nguyễn Ngọc Lương phát biểu.

Tham dự liên hoan các Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc có 200 Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tiêu biểu của 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Đây là các Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện có thành tích trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng trong năm 2017-2018, có nhiều sáng kiến, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong các lĩnh vực tình nguyện như: an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường, thúc đây bình đăng giới… được xã hội ghi nhận và đánh giá cao.

Tại liên hoan, các tổ chức, các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện và các tình nguyện viên nhóm câu lạc bộ tình nguyện được gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động tình nguyện; tập hợp các dự án, mô hình, sáng kiến tình nguyện đã và đang đựợc triển khai hiệu quả trong cộng đồng, được thực hiện bởi các Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện, từ đó tiếp tục khuyến khích các Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện phát huy các sáng kiến, mô hình tình nguyện góp phần phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và hỗ trợ cộng đồng.

Bạn Nguyễn Tất Hùng – Chủ nhiệm nhóm “Đô Lương chia sẻ yêu thương” tỉnh Nghệ An

Bạn Nguyễn Tất Hùng – Chủ nhiệm nhóm “Đô Lương chia sẻ yêu thương” tỉnh Nghệ An cho biết: nhóm tổ chức các đêm nhạc thiện nguyện mỗi tháng 1 lần, kinh phí từ các đêm nhạc đã hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập,mỗi trường hợp được hỗ trợ từ 30-45 triệu đồng.

“Hôm nay, rất vinh dự qua liên hoan các câu lạc bộ, đội nhóm, em muốn thông qua chương trình này em học hỏi được nhiều kinh  nghiệm cũng như cách làm hay, ý tưởng sáng tạo của các thủ lĩnh khác quy tụ về đây và em cảm thấy rằng bản thân phải cố gắng nhiều hơn nữa để đưa nhóm có những hoạt động hay và ý nghĩa hơn” – Bạn Nguyễn Tất Hùng chia sẻ.

Lê Phượng