Nghi vấn cửa hàng Vinmart+ bán thịt bẩn: Đã có kết quả kiểm nghiệm.

– Liên quan tới sản phẩm thịt heo của nhà cung cấp Công ty CP tại cửa hàng VinMart+ Kiều Mai, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội bị nghi ngờ nhiễm sán gạo ngày 8/5/2019 vừa qua, Viện Công nghiệp Thực phẩm – Trung tâm Phân tích và giám định thực phẩm quốc gia đã thông báo kết quả: Sản phẩm thịt nạc dăm khách hàng phản ánh “ÂM TÍNH” với test kiểm tra ấu trùng gạo lợn.

Theo thông cáo chính thức từ phía Vinmart + thì, ngay sau khi nhận được phản ánh của một khách hàng về chất lượng sản phẩm thịt heo nghi nhiễm sán, đại diện VinMart+ đã phối hợp cùng Nhà sản xuất ghi nhận và tiến hành gửi mẫu sản phẩm đến Viện Công nghiệp Thực phẩm – Trung tâm Phân tích và giám định thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm chất lượng.

Được biết, sản phẩm thịt heo pha lóc tươi sống là sản phẩm của Công ty Cổ phần CP – một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực Nông – Công nghiệp và chế biến thực phẩm khép kín, chuyên cung cấp phần lớn sản phẩm thịt gia súc, gia cầm và thủy hải sản trên toàn quốc.

Cũng theo Nhà cung cấp này thì, hiện tượng có một số đốm trắng trong miếng thịt khách hàng phản ánh là áp xe dạng bã đậu lành tính của lợn được tiêm phòng dịch bệnh. Hiện tượng áp xe xảy ra ở một số lợn có phản ứng mẫn cảm với tiêm phòng văc xin. Với hiện tượng áp xe lành tính và có kích thước nhỏ này, khách hàng nên cắt bỏ phần thịt bị áp xe và có thể sử dụng bình thường.

Ngày 10-5, đại diện Vinmart+ và Tập Đoàn Vingroup đã thông tin với DN và ĐT về kết quả phân tích liên quan đến mẫu thịt heo được phản ánh đồng thời khẳng định: VinMart và VinMart+ luôn đặt mục tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu. Mọi hàng hoá trên toàn hệ thống đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đến từ các nhà cung cấp lớn, uy tín trên thị trường và được kiểm nghiệm chặt chẽ. VinMart & VinMart cũng luôn tuân thủ quy trình kiểm tra đầu vào tại hệ thống phòng kiểm nghiệm tiêu chuẩn quốc tế theo phương pháp lấy mẫu với từng lô hàng, nhằm đảm bảo VSATTP.

“Quan điểm của Vingroup và Vinmart+ là sẽ làm tất cả để bảo đảm quyền lợi cũng như sức khỏe người tiêu dùng. Qua sự việc này, chúng tôi trân trọng cảm ơn ý kiến đóng góp của Quý Khách hàng và các cơ quan truyền thông báo chí để nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng hệ thống VinMart & VinMart+ thật sự là nơi khách hàng yên tâm mua sắm.” – đại diện Vinmart+ cho hay.

Ninh Dũng