Người thầy thuốc Tâm Tài – Phạm Ngọc Khánh

Có một người thầy thuốc vẫn lặng thầm khám chữa bệnh cho cộng đồng. Không cầu danh cũng chẳng cầu lợi,lương y Phạm Ngọc Khánh vẫn luôn hết lòng khám chữa cho những bệnh nhân không may mắc các căn bệnh về suy giãn tĩnh mạch.

Khi gõ từ khóa tìm kiếm thông tin về việc chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch thì hàng loạt các bài báo về lương y Phạm Ngọc Khánh được hiện lên, ông được mệnh danh là “khắc tinh của bệnh suy giãn tĩnh mạch”, “người thầy thuốc mang ánh sáng cho bệnh nhân bị bệnh bại liệt”, “đôi bàn tay vàng của đông y”… Hễ cứ nói về các bệnh viêm tắc tĩnh mạch, suy giãn tĩnh mạch, tim mạch, thoát vị địa đệm thì người ta lại mách đến phòng khám y học cổ truyền Phước An Đường số 799 Phạm Văn Bạch, Gò Vấp, TP.HCM của lương y Phạm Ngọc Khánh để chữa trị.

Cổ tích giữa đời thường

Tìm hiểu về lương y Phạm Ngọc Khánh mới biết được xung quanh ông có rất nhiều câu chuyện ly kỳ như : Chữa bệnh cho vợ, khỏi cả chồng; Người đàn bà trở về từ cõi chết ; Người thầy thuốc chữa bệnh cho mẹ, … Những câu chuyện này đều do chính những bệnh nhân chữa trị tại đây kể lại và truyền tai nhau.

Chuyện Chị Nhàn chữa bệnh khỏi cả hai vợ chồng nhờ phương pháp châm cứu và uống thuốc nam của lương y Phạm Ngọc Khánh là một câu chuyện mà nhiều bệnh nhân vẫn hay nhắc đến khi được hỏi “Vì sao anh/chị biết đến lương y Phạm Ngọc Khánh?”

Chị Nhàn bị suy giãn tĩnh mạch hơn 10 năm nay, vốn là nhân viên bán hàng, mỗi khi đứng, ngồi lâu chị thấy bắp chân sưng, đau không thể đi được. Đi khám nhiều nơi nói viêm khớp, chữa mãi thuốc tây, thuốc bắc không khỏi, chị vào viện lớn thăm khám, siêu âm, xét nghiệm thì bác sĩ cho hay suy giãn tĩnh mạch. Uống thuốc tiếp một thời gian, bệnh chỉ giảm nhẹ, nhưng sưng và phải nghỉ làm. Một lần tình cờ đọc báo, chị Nhàn biết được lương y Phạm Ngọc Khánh đã chữa trị cho nhiều người suy giãn tĩnh mạch, thậm chí còn nặng hơn mình nhiều mà đã khỏi, chị vội bắt xe tới khám, bốc thuốc. Sau khi uống liên tục 10 thang, chị thấy dễ chịu, chân bớt sưng, có thể đi lại, bán hàng được.

Chị kiên trì uống 40 thang thì hết bệnh. Mừng hơn bắt được vàng, thấy bài thuốc và cách chữa của lương y hiệu quả, chị đưa chồng vốn liệt do tai biến, nằm bất động mấy năm nay đến nhờ lương y Khánh chữa trị. Chồng chị Nhàn từ chỗ liệt chân, tay, không đi lại được, sau khi uống thuốc, châm cứu được 20 ngày đến nay chân, tay đã cử động, đưa lên, đưa xuống 1 cách dễ dàng. Sau 60 thang thuốc, chồng chị đã có thể tự đi lại nhẹ nhàng, đến nay chồng chị đã hoàn toàn khỏi bệnh và sinh hoạt được bình thường. Đây là điều kì diệu mà chị Nhàn không bao giờ giám mơ tới. Quá vui mừng hạnh phúc, chị đi đến đâu cũng đều chia sẻ câu chuyện của hai vợ chồng để những ai mắc bệnh như chị hoặc các bệnh khó chữa khác có thể biết đến một người thầy thuốc giỏi mà tìm đến.

Phòng khám lúc nào cũng có rất đông bệnh nhân

Cũng như chị Nhàn, chị Nguyễn Thị Th (Nguyễn Kiệm, Gò Vấp, TP.HCM) cũng trở về từ cõi chết sau một lần thập tử nhất sinh. Chị Th bị suy tĩnh mạch biến chứng gần 10 năm nay. Lúc đầu chỉ thấy người uể oải, mệt mỏi, cứ nghĩ chắc do suy nhược thần kinh hay stress nên không để ý. Sau thấy càng ngày cơ thể càng xuống sức, chân đùi to ra, da thâm thâm đen đen bất thường. Sau vài năm chạy chữa tứ phương bệnh tình không thuyên giảm mà còn nặng hơn, cơ thể thì đen mốc meo, gầy gò, còn da bọc xương, đau đớn toàn thân. Chân thì phù to, đi lại phải có người dìu. Lúc nào người cũng phải trùm kín mít. Chị Th tâm sự: “Có nhiều lúc mong mình chết đi thật nhanh để khỏi phải chịu đau đớn.”

May mắn đã mỉm cười với chị Th khi một người bà con xa đến thăm thấy vậy liền mách chị đến chữa tại phòng khám Phước An Đường của lương y Phạm Ngọc Khánh, mới đầu chị cũng chẳng tin tưởng vì chị đã chữa bệnh quá nhiều nơi, nhiều thầy thuốc giỏi mà “còn không ăn thua ”. Nhưng nghĩ còn nước còn tát, chị tìm hiểu thêm thông tin của lương y Khánh trên mạng, thấy nhiều bài báo viết về ông và có những bệnh nhân đã từng chữa bệnh để lại số điện thoại, chị liên hệ với một số người chứng thực rồi chị mới tin tưởng đến chữa bệnh.

Sau khi điều trị được gần 1 năm bằng phương pháp uống thuốc Đông y và châm cứu. Hiện nay bệnh đã đỡ rất nhiều. Trước kia đi phải có người chở, người dìu, nay đã tự đi xe được. Những người đã từng chứng kiến chị Th bị bệnh trước đây đều không thể tin được là chị Th có thể khỏe lại như hiện tại.

“Lương y Phạm Ngọc Khánh không chỉ chữa được bệnh cho tôi mà còn là người cha sinh ra tôi lần thứ hai, cho tôi một cuộc sống mới, một tương lại mới. Hiện tại tôi đã có thể đi làm, chăm lo cho gia đình. Ơn nghĩa này cả đời tôi và gia đình không thể nào đền đáp hết”. chị Th nghẹn ngào tâm sự.

Còn rất nhiều câu chuyện khác mà bệnh nhân vẫn truyền tai nhau trong phòng khám Phước An Đường. Nơi đây đã tạo ra không biết bao nhiêu kì tích, vun đắp biết bao nhiêu ước mơ, hi vọng cho những bệnh nhân tới đây.

Người thầy thuốc Tâm – Tài

Mặc dù phòng khám của lương y Phạm Ngọc Khánh luôn tiếp đón hàng chục lượt bệnh nhân mỗi ngày, nhưng lương y Khánh biết rằng ở đâu đó xã hội ngoài kia vẫn có những người bệnh không có điều kiện để chữa trị đành ở nhà chịu đau đớn, khổ sở. Chính vì vậy, hàng năm ông thường dành thời gian để đi các tỉnh khám chữa bệnh và hỗ trợ cho các bệnh nhân ở các tỉnh vùng sâu vùng xa, các chùa chiền…

Đối với những bệnh nhân tới khám tại Phòng Chẩn trị YHCT Phước An Đường cũng được lương y Phạm Ngọc Khánh hỗ trợ hết mình, với gia đình có hoàn cảnh khó khăn ông thường hỗ trợ kinh phí khám chữa lên đến 80%, những bệnh nhân cao tuổi cũng được ông hỗ trợ một phần chi phí khám bệnh.

Những cống hiến của lương y Phạm Ngọc Khánh không chỉ được các cấp, các ban nghành ghi nhận bằng việc trao cho ông những bằng khen, kỷ niệm chương, danh hiệu tôn vinh để tri ân ông mà còn được ghi tạc vào trong những trái tim của người bệnh đã được ông cứu chữa.

Một cánh én nhỏ, chẳng làm nên mùa xuân. Đất nước ta cần nhiều người thầy thuốc có tài, có tâm như lương y Phạm Ngọc Khánh hơn nữa. Hãy cùng nhau đưa nền y học nước nhà lên một tầm cao mới.

Thông tin liên hệ:

Phòng CT YHCT Phước An Đường

Lương y Phạm Ngọc Khánh

ĐC: 799 Phạm Văn Bạch, P12, Q.Gò Vấp, TP HCM

ĐT: 0903982619

Website: www.yhocphuocanduong.com.