Novaland ra mắt resort Azerai Cần Thơ

– Tập đoàn Novaland vừa đưa vào vận hành dòng khách sạn mang thương hiệu Azerai đầu tiên tại Việt Nam (TP. Cần Thơ) và đã được tờ The New York Times (Mỹ) bình chọn là một trong những khu nghỉ dưỡng đáng trải nghiệm nhất trên thế giới trong năm 2018.

Resort Azerai Cần Thơ được tờ The New York Times bình chọn là một trong những khu nghỉ dưỡng đáng trải nghiệm nhất trên thế giới trong năm 2018

Azerai Cần Thơ, khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái tại Cồn Ấu, Cần Thơ là sự kết hợp giữa tâm huyết của Tập đoàn Novaland và kinh nghiệm quản lý đẳng cấp thế giới của Adrian Zecha (một “huyền thoại sống” của ngành công nghiệp du lịch thế giới). Dự án hoà hợp với triết lý kinh doanh, định hướng của thương hiệu Azerai, đó là góp phần bảo tồn và nâng tầm di sản văn hóa địa phương, thúc đẩy phát triển du lịch bền vững.

Khu resort rộng gần 20 ha và được xây dựng theo giai đoạn. Giai đoạn một bao gồm khu quần thể bungalow 60 phòng. Phòng ở được thiết kế với kiến trúc đương đại mang hơi hướng Đông Dương và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Đặc biệt, Azerai được trang bị các tiện ích đẳng cấp như bãi đáp trực thăng, ca nô cao cấp đưa đón khách từ thành phố, phòng tập gym và yoga hiện đại, phòng spa…

Azerai Cần Thơ chú trọng phát triển các mảng xanh tự nhiên, dung hòa các nét văn hóa địa phương để ứng dụng vào thiết kế cảnh quan cũng như kiến trúc, nội thất, mang lại trải nghiệm chân thực về vùng sông nước Mekong cho khách lưu trú. Cung cách phục vụ tinh tế và tôn trọng tuyệt đối sự riêng tư của khách hàng, bảo đảm có thể làm hài lòng cả những du khách khó tính nhất.

Có thể thấy thiết kế của khu nghỉ dưỡng sinh thái Azerai Cần Thơ mang đậm dấu ấn “di sản” Tây Đô. “Ốc đảo bình dị độc đáo” này mang kiến trúc Đông Dương đặc trưng. Kết hợp cùng nhiều tour du lịch độc đáo để du khách khám phá những điểm đến đặc sắc của miền Tây sông nước, Azerai Cần Thơ hứa hẹn sẽ trở thành điểm lưu trú cao cấp, mở ra các trải nghiệm văn hóa độc đáo cho khách du lịch khi ghé đến miền Tây.

Đặc biệt, Azerai Cần Thơ còn có những chương trình tour tham quan giúp du khách trải nghiệm văn hóa và hòa mình vào thiên nhiên. Từ đây, du khách có thể đi và trải nghiệm nhiều điểm đến nổi tiếng của Cần Thơ như chợ nổi Cái Răng, bến Ninh Kiều, nhà cổ Bình Thủy, vườn cò Bằng Lăng, Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam…

Đó cũng là lý do mà Azerai Cần Thơ được tờ The New York Times (Mỹ) bình chọn là một trong những khu nghỉ dưỡng đáng trải nghiệm nhất trên thế giới trong năm 2018.

Ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland cho rằng, tính nguyên sơ của đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) chính là “di sản vô giá” của vùng đất này. Và với vị trí trung tâm của 13 tỉnh thành thuộc vùng châu thổ sông Cửu Long, Cần Thơ chính là điểm tựa cho ngành du lịch đường sông và du lịch sinh thái. Từ Cần Thơ, du khách có thể kết nối dễ dàng và khám phá đa dạng “di sản” của cả vùng ĐBSCL như chợ nổi Cái Răng, vườn cây ăn trái trĩu quả, văn hóa ẩm thực đầy sắc màu, hệ thống kênh rạch và ruộng đồng trù phú đầy cá tôm của phương Nam…

Do đó, sự kiện khai trương Azerai Cần Thơ không chỉ đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của Tập đoàn Novaland mà còn là sự khởi đầu cho một điểm đến du lịch của thế giới là Cần Thơ.

“Bởi vì, giữ và bản tồn cảnh quan thiên nhiên, văn hóa của miền sông nước sẽ góp phần cùng với địa phương thích ứng với biến đổi khí hậu. Đặc biệt, với mạng lưới khách sạn và nguồn khách hàng rộng khắp tên toàn cầu, Adrian Zecha chắc chắn thu hút lượng lớn du khách nước ngoài đến với khu nghỉ dưỡng mới tại Cồn Ấu, góp phần đưa TP. Cần Thơ trở thành điểm đến du lịch hàng đầu tại Việt Nam, từ đó cùng tạo tiền đề để phát triển ngành du lịch của vùng ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung” ông Bùi Thành Nhơn chia sẻ.

Chia sẻ về lý do hợp tác cùng Novaland trong dự án lần này, ông Adrian Zecha cho biết, Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn và đầy tiềm năng để phát triển du lịch, trong đó khu vực ĐBSCL với dòng Mekong chính là một trong những địa điểm có cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất châu Á.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Novaland là một doanh nghiệp Việt Nam có sự am hiểu sâu sắc về địa phương cũng như tầm nhìn hoà hợp với triết lý kinh doanh, định hướng của thương hiệu Azerai. Đó là xây dựng Azerai kết hợp với mục tiêu thúc đẩy phát triển du lịch bền vững của Cần Thơ.

“Điều này rất phù hợp với triết lý kinh doanh đầy ý nghĩa của khác biệt của Adrian Zecha là một khu nghỉ dưỡng lý tưởng phải là sự pha trộn hoàn hảo giữa một địa điểm đẹp với nguồn di sản, văn hóa và lịch sử địa phương cùng với sự kết hợp các dịch vụ tuyệt hảo”, ông Adrian Zecha chia sẻ.