Ra mắt ứng dụng TMĐT Chợ Việt: Nâng tầm nông sản Việt

– Chiều ngày 25/10, HTX Dịch vụ Nông nghiệp và Thương mại Chợ Việt đã chính thức ra mắt ứng dụng thương mại điện tử Chợ Việt. Đến dự lễ ra mắt có TS Trương Thành Tùng – Phó Chủ tịch thường trực Hội Kinh tế môi trường Việt Nam, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế môi trường; TS Nguyễn Công Dũng, Phó Tổng thường trực Tạp chí Điện tử Đảng Cộng Sản; ông Nguyễn Tiến Phong – Phó Chủ tịch Liên minh HTX thành phố Hà Nội; bà Nguyễn Thị Ngọc Bích – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Liên minh HTX thành phố Hà Nội  và đại diện Ban Khoa giáo Đài truyền hình Hà Nội.

Khách mời và lãnh đạo HTX Chợ Việt chụp ảnh lưu niệm tại buổi ra mắt

Ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT) Chợ Việt được phát triển bởi HTX Dịch vụ Nông nghiệp và Thương mại Chợ Việt kết hợp cùng VicoGroup, là một ứng dụng Bloclchain giúp người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn phần mềm tài chính quản lý việc thu chi thông qua thiết bị điện tử thông minh.

Chợ Việt tạo ra nền tảng giao dịch mà ở đó khách hàng có thể tìm được sản phẩm có chất lượng tốt nhất, giá cả thấp nhất một cách nhanh chóng. Điểm ưu việt của ứng dụng Chợ Việt là có thể giúp người dùng tiết kiệm thời gian, chi phí và trực tiếp truy xuất nguồn gốc sản phẩm, quy trình chăm sóc từ tem, mác.

Chợ Việt từng bước rút ngắn khoảng cách từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng

HTX dịch vụ Nông nghiệp và Thương mại Chợ Việt được thành lập từ năm 2017, ứng dụng TMĐT Chợ Việt đánh dấu bước tiến mới của HTX với vai trò kết nối ba nhà: sản xuất – thương mại – người tiêu dùng. Việc này giúp giảm thời gian tìm kiếm, giảm các khâu trung gian và là cầu nối tin cậy giữa  đơn vị sản xuất với người tiêu dùng.

Mục tiêu đến năm 2020, Chợ Việt có 200 cửa hàng cung ứng trên cả nước; kết hợp các vùng sản xuất nguyên liệu với các tour du lịch sinh thái nông nghiệp công nghệ cao từ đó hình thành cho người tiêu dùng được niềm  tin của sản phẩm khi trực tiếp cảm nhận.

Người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc từ tem, mác sản phẩm

Ông Nguyễn Văn Tân, Giám đốc điều hành HTX Dịch vụ Nông nghiệp và Thương mại Chợ Việt chia sẻ: “Việc ứng dụng công nghệ cao sẽ cho phép nâng cao năng suất, giá trị của các mặt hàng nông sản. Bên cạnh đó, các khu sản xuất của HTX đều được xây dựng theo đúng quy chuẩn sản phẩm an toàn VietGAP, tạo ra nông sản sạch góp phần bảo vệ người tiêu dùng và nâng tầm thương hiệu nông sản Việt”.

Ngoài ra, HTX Chợ Việt còn hợp tác với các tổ chức quốc tế để đưa kỹ thuật sang học tập và làm việc sau đó quay trở về làm việc ở các nông trại của HTX Chợ Việt. Tầm nhìn đến năm  2021, HTX Chợ Việt sẽ có hình thành một thế hệ nhân lực trẻ có tay nghề, kỹ thuật cao trong nông nghiệp để hướng tới phát triển ngành Nông nghiệp sạch cùng công nghệ cao bền vững để hội nhập.

Minh Anh