Thoát khỏi tàn phế do di chứng liệt sau lao màng não nhờ chỉ Bản Sắc Việt

Có đến 80% người mắc lao màng não bị tử vong, nếu may mắn còn sống thì cũng rất dễ mắc phải những tai biến nặng nề như mù mắt, liệt nửa người, thiểu năng trí tuệ… Điều trị lao màng não đã khó, phục hồi di chứng căn bệnh để lại xem ra còn khó hơn và không phải ai cũng may mắn như chị Hằng.

Bỗng chốc bị liệt tay chân

Năm 2008, bước vào tuổi 20 căng tràn sức sống, chị Đỗ Thị Hằng (SN 1988, Từ Liêm, Hà Nội) bỗng nhiên mắc phải bệnh lao màng não. Sau 2 tháng dài điều trị tại bệnh viện, chị Hằng trở về nhà với di chứng nặng nề mà căn bệnh để lại là liệt tay trái và chân phải. Mọi ước mơ, hoài bão phút chốc tiêu tan, từ một cô gái có sức khỏe “bẻ gãy sừng trâu”, chị Hằng khi ấy ốm yếu, gầy còm, suốt ngày chỉ nằm bẹp một chỗ. Qua nhiều lần thất bại với các phương pháp phục hồi di chứng khác nhau, chị đã tìm đến cấy chỉ Bản Sắc Việt.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Đỗ Thị Hằng cho biết: Năm 2008, tôi vừa tốt nghiệp trung cấp y,  khi ấy Hà Nội lụt rất to, do đi mưa bị ngấm lạnh, tôi bị sốt cao kéo dài, nhức đầu từng cơn, lúc âm ỉ lúc lại dữ dội, càng cảm thấy đau khi bị kích thích bởi tiếng động và ánh sáng. Tưởng bị sốt bình thường, nhưng không ngờ sau đó tôi bị đau bụng, nôn mửa, các khớp tay chân tê dại. Gia đình đưa vào viện E (Hà Nội) khám, tại đây các bác sỹ chưa tìm ra bệnh. Lúc này tôi bắt đầu mê man không biết gì, sốt cao tới 40 độ. Tình trạng sức khỏe của tôi ngày càng xấu đi, rơi vào hôn mê sâu nên gia đình quyết định chuyển tôi tới cấp cứu ở bệnh viện Bạch Mai. Nghe mẹ tôi kể lại thì tôi phải trải qua rất nhiều lần xét nghiệm và 6 lần chọc hút dịch não tủy nhưng vẫn chưa thể kết luận tôi mắc phải căn bệnh gì. Bấy giờ, bác sỹ nói chỉ còn một loại kháng sinh trị lao là chưa dùng tới, phải thử xem sao. Chữa trị theo hướng mới mang lại kết quả khả quan, tôi được xác định mắc bệnh lao màng não. Hai tháng điều trị tích cực, cuối cùng tôi cũng tỉnh lại, khắp người nhức mỏi và nặng trĩu. Nửa tháng sau, khỏi bệnh, tôi được xuất viện về nhà với di chứng liệt tay trái và chân phải, tay trái thậm chí teo quắt lại, dường như chỉ còn da bọc xương, đi lại phải có người dìu…

Phương pháp Cấy chỉ Bản Sản Việt mang lại niềm vui cho hàng nghìn bệnh nhân

Mặc dù đã khỏi bệnh lao màng não nhưng với những di chứng của bệnh như vậy, tôi mất ngủ cả tháng trời, ban đêm không tài nào chợp mắt được, người lúc nào cũng cảm thấy khó chịu, tâm trạng nặng nề vô cùng, không còn niềm vui cuộc sống. Tôi nằm bẹp một chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân đều phụ thuộc cả vào mẹ. Mỗi lần đi đâu, mẹ tôi đều phải dìu vì chân phải quá yếu, tôi không thể tự đứng lên được. Các ngón chân của bàn chân phải cụp xuống, quệt vào nền đất, việc di chuyển vô cùng khó khăn và đau đớn. Cánh tay trái của tôi tuy co thể co duỗi, bàn tay đã xòe ra nắm lại được nhưng còn rất yếu, không thể nhấc được vật nặng, chỉ cần đưa lên cao một chút là nhức mỏi. Tôi đã tập luyện, điều trị thêm tại nhà một năm và đến phục hồi chức năng ở một số Trung tâm nhưng không đạt kết quả. Thậm chí tôi còn về Ninh Bình, bốc thuốc của một ông thầy Đông y đắp vào chân, tay mà chẳng tiến triển gì mấy.

Bước ngoặt cuộc đời từ cấy chỉ

Những tưởng suốt đời tôi sẽ bị tật nguyền và không thể đi lại bình thường được thì tới năm 2011, bác tôi có một đứa cháu bị bệnh bại não để lại di chứng. Sau nhiều lần tìm hiểu, bác ấy đưa thằng bé tới điều trị ở Trung tâm cấy chỉ – Phục hồi chức năng Minh Quang. Cấy chỉ vào huyệt đạo vài lần, sức khỏe của nó tiến triển rõ rệt. Thấy cấy chỉ hay quá, bác đã giới thiệu cho mẹ tôi biết. Ngay ngày hôm sau, mẹ con tôi tìm đến địa chỉ này xin gặp BS Vinh để điều trị.

Theo BS Quách Tuấn Vinh, giám đốc Trung tâm cấy chỉ – PHCN Minh Quang:  Cấy chỉ Bản sắc Việt là một phương pháp châm cứu hiện đại. Công nghệ vi cấy ghép đã mở ra một hướng đi mới trong chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân. Được coi là một kỹ thuật phục hồi chức năng có hiệu quả cao với các di chứng liệt do viêm não, viêm màng não, đột quỵ, chấn thương sọ não… Ở Trung tâm cấy chỉ – PHCN Minh Quang, đã có tới hàng trăm bệnh nhân liệt trên khắp mọi miền đất nước đã được PHCN thành công với cấy chỉ Bản sắc Việt. Điều đáng nói đây là một kỹ thuật PHCN có hiệu quả cao hơn so với châm cứu truyền thống và có cơ sở khoa học, mang lại hạnh phúc cuộc sống cho người bệnh.

Nhận xét về phương pháp cấy chỉ Bản sắc Việt của BS Quách Tuấn Vinh, chị Hằng chia sẻ: Cấy chỉ rất đặc biệt, nó đã làm thay đổi cuộc đời tôi. Ngay lần cấy chỉ đầu tiên, tôi đã thấy trong người có sự chuyển biến rất khác lạ, như có một luồng sinh khí mới. Ông bác sỹ luôn nhắc tôi phải tập luyện tích cực. Về nhà, tôi hăng say tập luyện. Tới lần điều trị thứ 5 đã thấy có hiệu quả rõ rệt, tôi đã tự đứng lên mà chẳng phải vịn vào tường. Đến lần cấy chỉ thứ 9, tôi tự bước đi không cần người nâng đỡ mặc dù chân vẫn còn khá nặng nề, bàn chân vẫn còn quệt đất, các ngón chân vẫn chưa mềm hẳn. Tôi cũng chưa thể đứng lâu vì chân sẽ tê và mỏi.

Những lần điều trị trước đó, tôi chỉ tập trung vào chân phải mà quên đi cánh tay trái đang yếu dần một cách nhanh chóng. Đến khi kiểm tra, BS Vinh phát hiện nó đã bị teo quắt lại như chỉ còn da bọc xương. Sau đó, tôi được cấy chỉ điều trị di chứng ở cánh tay trái. Chỉ duy nhất sau lần cấy chỉ đó, thật không ngờ sau 15 ngày, tay trái đã hồi phục tới 98%, cơ bắp đã nở nang trở lại, tôi có thể co duỗi, nâng lên hạ xuống bình thường, cầm đồ vật không gặp bất cứ khó khăn gì. Quá trình điều trị ở đây, tôi được chứng kiến BS Vinh chữa trị rất nhiều ca bệnh khó cho các bệnh nhân từ mọi miền đất nước tìm đến.

Điều trị cấy chỉ trong vòng một năm, tôi đã đi lại bình thường, đứng lâu không gặp vấn đề gì. Từ khi mắc bệnh, tôi không bao giờ dám tin mình lại có thể được đứng trên đôi chân một lần nữa. Đó quả thật là một điều kỳ diệu.  Từ chỗ chân và tay gần như không cử động được, bây giờ tôi có thể đi lại, sinh hoạt và công tác bình thường. BS Vinh không chỉ mang đến cho tôi sức khỏe và sự tự tin trong cuộc sống, Ông lại còn giúp tôi có công việc ổn định tại một cơ sở y tế trên địa bàn TP. Hà Nội. Mỗi lần cảm thấy sức khỏe không tốt, tôi lại đếnTrung tâm cấy chỉ – phục hồi chức năng Quang Minh để điều trị.

Tôi rất biết ơn bác sỹ Vinh và tập thể các thầy thuốc Trung tâm cấy chỉ – PHCN Minh Quang, nếu không có ông thì đã không có tôi của ngày hôm nay. Với cấy chỉ Bản sắc Việt, bác sỹ Quách Tuấn Vinh đã là người làm thay đổi cuộc đời tôi, đem lại hạnh phúc cho tôi và cả gia đình!

Chứng kiến nhiều người bệnh đến Trung tâm cấy chỉ – PHCN Minh Quang, tôi thấy nhiều căn bệnh khó cũng được điều trị – PHCN thành công nhờ cấy chỉ Bản sắc Việt.

 Liên hệ:

Trung tâm cấy chỉ – PHCN Minh Quang: Địa chỉ: 12b Lý Nam Đế, Hà Nội. Tư vấn và đăng ký khám: 0984.10.269 từ 20h00 – 22h00 hàng ngày. Thời gian khám bệnh: Từ 7h30 – 12h00 và 13h30 -17h00 từ thứ 2 – thứ 7 hàng tuần. Nghỉ: Lễ – tết. Bạn đọc có thể tham khảo trên Website caychi.com.vn

Thùy Linh