Trao chứng nhận những dự án đáng sống 2019

– Sáng 16/05, trong khuôn khổ Diễn đàn Bất động sản 2019: Xu hướng đầu tư, sáng 16/5, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã tổ chức lễ Trao chứng nhận Dự án đáng sống 2019.
Đô thị hóa cùng những xu hướng kiến tạo đô thị, tạo dựng môi trường cư trú hiện đại đã giúp các thành phố trên thế giới phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng.

Các đô thị Việt Nam cũng nằm trong xu hướng đó. Rất nhiều khu đô thị, khu nhà ở, chung cư đã và đang được triển khai xây dựng tại nhiều thành phố trên cả nước, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho hàng chục triệu người dân đô thị, đặc biệt là ở hai đô thị lớn nhất nước là Hà Nội và TP.HCM.

Nhằm hướng tới một cuộc sống chất lượng với các dự án nhà ở đáng sống cho mọi cư dân, được sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, với sự tư vấn của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản của Việt Nam, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã thực hiện chương trình “Bình chọn những dự án đáng sống”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, chúng ta nói nhiều đến 4.0 nhưng nước ngoài họ nói đến kỷ nguyên số và Người Nhật nói xã hội 5.0. Và để thực hiện xã hội 5.0 – một xã hội hiện đại nhất, việc xây dựng mạng 5G là cốt lõi và xây dựng các thành phố thông minh sẽ là động lực chủ yếu. Do đó, đô thị hoá và xây dựng các thành phố thông minh sẽ là động lực chủ yếu cho phát triển trong các năm tới.

Nhưng chúng ta không chỉ cần các thành phố thông minh. Bởi thành phố thông minh mới chỉ nói đến khía cạnh công nghệ của vấn đề mà chưa phải vấn đề cốt lõi là nhân văn, một thành phố hay một khu đô thị đáng sống là nơi không chỉ để ở mà là không gian để sống cần đẹp thông minh và nhân văn, rất an toàn, tiện nghi mà thân thiện kết nối cộng đồng, sống với gia đình.

“Ngôi nhà đáng sống không chỉ là một ngôi nhà mà “mọi cơn bão dừng sau cánh cửa”, mà phải có “cơn bão tình yêu” nổi lên trong mỗi ngôi nhà. Chúng ta phải có không gian sống không chỉ an toàn tiện nghi mà hưởng thụ cuộc sống hạnh phúc. Đó là yêu cầu của một không gian đáng sống, chăm chút cả phần cứng và phần mềm, phần hồn và phần xác, kết nối được xã hội và các thành viên trong gia đình cũng như kết nối với nội tâm của chúng ta”, ông Lộc nhấn mạnh.

Một số hình ảnh tại buổi lễTại buổi lễ Trao chứng nhận Dự án đáng sống 2019.

Hồng Cảnh