Tuần lễ Kiến trúc Xanh Việt Nam 2018: Giá trị ở nhà xanh

Từ ngày 25-29/9/2018, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu và Phát triển Đô thị xanh Việt Nam phối hợp với Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) thuộc World Bank Group và Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) với sự bảo trợ của Bộ Xây dựng và các Hiệp hội ngành nghề có liên quan sẽ tổ chức “Tuần lễ Kiến trúc Xanh Việt Nam 2018” – đó là thông tin được Ban tổ chức đưa ra trong buổi họp báo chiều ngày 25/9 tại Hà Nội.
Họp báo cung cấp thông tin cho báo chí về Tuần lễ Kiến trúc Xanh Việt Nam 2018
Tuần lễ Kiến trúc Xanh Việt Nam 2018 được tổ chức quy mô cấp quốc gia, với sự tham gia, hưởng ứng của các Bộ, ban, ngành, các tổ chức trong nước và quốc tế. Tuần lễ sẽ diễn ra một số hoạt động như: Triển lãm và trao giải các đồ án đạt giải Cuộc thi “Kiến trúc xanh Sinh viên 2017” ; Hội thảo chuyên sâu Tuần lễ Kiến trúc Xanh Việt Nam năm 2018 với chủ đề “Giá trị Nhà ở Xanh” .  Khóa Đào tạo – Tập huấn về mô phỏng năng lượng và công trình tiết kiệm năng lượng được Viện Nghiên cứu và Phát triển Đô thị Xanh Việt Nam phối hợp với Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), Công ty phần mềm mô phỏng quốc tế IES, Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) cấp chứng chỉ . Gala âm nhạc “Live for Love” tiền thân là Green Plus do Viện Nghiên cứu và Phát triển Đô thị Xanh Việt Nam phối hợp cùng KAIO communication tổ chức.
Trong khuôn khổ Tuần lễ, Cuộc thi Kiến trúc Xanh sinh viên Việt Nam là cơ hội để các kiến trúc sư tương lai – những người tiên phong trong công cuộc đưa công trình xanh – kiến trúc xanh vào thực tế, thể hiện ý tưởng, sự sáng tạo và sự nhạy bén; bắt kịp với xu hướng phát triển ngày càng mạnh mẽ của công trình xanh. Giải thưởng năm nay đã quy tụ 100 đồ án được lựa chọn kỹ càng đến từ các trường đại học có khoa Kiến trúc – Quy hoạch trên cả nước.
Phong trào công trình xanh đã bắt đầu phát triển tại Việt Nam được hơn 10 năm qua. Dù mới chỉ ở giai đoạn đầu phát triển, nhưng phát triển công trình xanh là xu hướng tất yếu, là thời cơ để các chủ đầu tư, doanh nghiệp tạo nên sự khác biệt cho những công trình trong quá trình định vị và xây dựng thương hiệu. Với ngành Xây dựng, phát triển các công trình xanh còn nhằm cụ thể hóa Chiến lược và Kế hoạch hành động Quốc gia về Tăng trưởng xanh giai đoạn 2014-2020; Chiến lược và Kế hoạch hành động quốc gia về biến đổi khí hậu giai đoạn 2012 – 2020.
Hồng Cảnh