Ứng dụng họa tiết truyền thống trong thiết kế sản phẩm và thiết kế bao bì

– Ngày 1/11, Cục Xúc tiến thương mại(XTTM), Bộ Công thương phối hợp với công ty S-River tổ chức Chương trình phổ biến kiến thức và tư vấn với chủ đề “Ứng dụng họa tiết truyền thống trong thiết kế sản phẩm và thiết kế bao bì” tại Trung tâm thiết kế Việt Nam – Hàn Quốc.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình XTTM Quốc gia và thuộc Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực thiết kế, phát triển sản phẩm do Cục xúc tiến thương mại chủ trì. Hoạt động nhằm thể hiện những giá trị của họa tiết truyền thống trong các hoạt động sáng tạo, thiết kế sản phẩm của doanh nghiệp, hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu với yêu cầu đa dạng nhằm sở hữu hình ảnh thương hiệu, thiết kế bao bì sản phẩm, nhãn mác độc đáo, phù hợp để tiếp cận các thị trường có thị hiếu, văn hóa và nhu cầu khác nhau.

Chương trình gồm 2 chuỗi sự kiện: Khóa phổ biến kiến thức “Ứng dụng họa tiết truyền thống trong thiết kế sản phẩm và thiết kế bao bì” và Triển lãm/Tư vấn doanh nghiệp ứng dụng sử dụng họa tiết truyền thống vào thực tế thiết kế sản phẩm và bao bì.

Triển lãm là bước tiếp nối sau dự án sách Họa Sác Việt từ tranh Hàng Trống với mục đích lan tỏa và truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp Việt cùng nhau tạo nên những sản phẩm mang đậm bản sác dân tộc.

Triển lãm mở cửa từ 1-7/11/2018 sẽ trưng bày ấn phẩm ứng dụng họa tiết và màu sắc từ tranh Hàng Trống thuộc các lĩnh vực: thiết kế hội họa, thiết kế thời trang, sản phẩm thủ công – mỹ nghệ. Đồng thời, trong thời gian diễn ra triển lãm, nhóm nghiên cứu của Dự án Họa Sắc Việt cũng sẽ tư vấn và hỗ trợ các doanh nghiệp về việc ứng dụng các họa tiết truyền thống trong thiết kế sản phẩm và thiết kế bao bì hiện đại.

Một số hình ảnh tại buổi triển lãm:

Lê Phượng