VINSERS ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0 PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN 

– Ngày 24/12/2018, tại trường Tiểu học Vinschool Central Park, trong không khí hân hoan đón Giáng sinh, các thầy cô và các em học sinh Vinschool cũng hoà chung không khí sôi nổi của cộng đồng trong việc Phân loại rác tại nguồn để bảo vệ môi trường bằng việc tổ chức Lễ phát động dự án mGreen tại Vinschool với chủ đề “VINSERS PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN ĐƯỢC TÍCH ĐIỂM TẶNG QUÀ” với sự đồng hành của Tập đoàn Nestlé

mGreen là dự án xã hội – phi lợi nhuận, trong khuôn khổ chương trình “ VÌ MỘT VIỆT NAM XANH” do Trung Ương Đoàn phát động với mục tiêu ứng dụng công nghệ 4.0 khuyến khích thói quen văn minh trong phân loại rác tại nguồn.

Đại diện Thành đoàn HCM – Công ty Nestlé Việt Nam – mGreen trao sọt đựng rác tái chế & quà tặng Milo cho các lớp tham gia phân loại rác tái chế

Tại trường học, Dự án mGreen tặng mỗi lớp 1 sọt đựng rác tái chế & Thẻ tích điểm phân loại rác mGreen, tổ chức Đội Đại Sứ Môi Trường Vinser mGreen thu gom rác tái chế sau giờ học vào 1 ngày trong tuần ( thứ 6); tích điểm thưởng, tặng quà khi phân loại rác để khuyến khích các em tham gia. Tổ chức hoạt động tuyền truyền về sự cần thiết phân loại rác để bảo vệ môi trường, cuộc thi Đại sứ môi trường, tuyên dương định kỳ, event đổi quà, sân chơi tái chế để tăng cường sự giao lưu, kết nối hoạt động xã hội cho học sinh.

Ông Khuất Quang Hưng – đại diện đơn vị đồng hành của dự án mGreen – Tập đoàn Nestlé Việt Nam đã tặng quà cho các lớp tham gia phân loại rác để khuyến khích học sinh thực hiện và phát biểu về các hoạt động bảo vệ môi trường, Tạo Giá Trị chung – Creating Share Value của Nestlé cũng như sự đồng hành lâu dài của Tập đoàn trong hoạt động phân loại rác tại nguồn để bảo vệ môi trường đối với trường học trên cả nước.

Nestlé là Công ty đi đầu trong các hoạt động Trách nhiệm xã hội CSR và Tạo Giá Trị chung – Creating Share Value với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khoẻ mạnh hơn và các đối tượng tác động từ cá nhân, gia đình, tới cộng đồng, hành tinh . Đó cũng là những mục tiêu và đối tượng mà dự án mGreen hướng đến, biến chuyển từ ý thức tới hành động và lan toả từ cá nhân tới toàn xã hội.

Để xây dựng 1 thế hệ trẻ hiện đại văn minh thì học sinh cần có ý thức từ việc nhỏ nhất đó là bỏ rác – phân loại rác thì việc lớn sẽ có ý thức hơn, trách nhiệm hơn,

Mỗi ngày có 10.000 tấn rác tại Hồ Chí Minh, 7.000 tấn rác tại Hà Nội thải ra môi trường vì vậy sự chung tay phân loại rác bảo vệ môi trường chưa bao giờ cấp thiết đến vậy. Hành động ý nghĩa trên được lan toả, xâu chuỗi từ trường học tới gia đình sẽ góp phần dựng xây cộng đồng sống văn minh, hiện đại & môi trường sống xanh – sạch – đẹp cho hôm nay và thế hệ tương lai.

Vinschool sẽ trở thành hình mẫu trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong phân loại rác tại nguồn với việc áp dụng mô hình Học để phục vụ cộng đồng cho các em học sinh để nhân rộng ra toàn thành phố cũng như cả nước.

Lê Phượng