VOV TPHCM kỷ niệm 30 năm thành lập và đưa trụ sở mới vào hoạt động

– Trải qua 30 năm, Cơ quan thường trú VOV tại TPHCM  đã từng bước trưởng thành và ngày càng lớn mạnh. Sáng nay (24/12), Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tại TP. HCM tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và đưa tòa nhà VOV tại số 7, Nguyễn Thị Minh Khai vào sử dụng.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự buổi lễ.

Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cùng lãnh đạo các ban, ngành Trung ương, địa phương, lãnh đạo Quân khu 7, lãnh đạo Cảnh sát biển cùng lãnh đạo các cơ quan của VOV, nguyên lãnh đạo, cán bộ, nhân viên VOV qua các thời kỳ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi lẵng hoa chúc mừng.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cùng thực hiện nghi lễ đưa trụ sở mới của VOV tại TPHCM vào hoạt động.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Trần Văn Thao – Giám đốc Cơ quan thường trú VOV tại TPHCM cho biết: 30 năm qua, Cơ quan thường trú VOV tại TPHCM đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực, hiệu quả của lãnh đạo Đài, của các ban, ngành, đoàn thể TPHCM và các tỉnh trong khu vực, chính vì vậy, cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại TPHCM đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 30 năm, hành trình kết nối – vươn xa của Cơ quan thường trú TPHCM đã để lại trên mảnh đất phương Nam nhiều dấu ấn quan trọng…

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Ban lãnh đạo VOV trồng cây lưu niệm tại trụ sở mới của VOV tại TPHCM.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các đơn vị thuộc VOV, 30 năm qua, Cơ quan thường trú VOV tại TPHCM đã từng bước trưởng thành và ngày càng lớn mạnh. Mỗi năm, sản xuất hàng nghìn sản phẩm báo chí đa phương tiện cung cấp cho các đơn vị của Đài.

Thay mặt Đảng ủy và lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ chúc mừng và đánh giá cao những thành quả đạt được trong 30 năm qua của các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và nhân viên của Cơ quan thường trú tại TP HCM.

Ông Trần Văn Thao – Giám đốc Cơ quan thường trú VOV tại TPHCM phát biểu tại buổi lễ.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho biết, Cơ quan thường trú VOV tại TPHCM được thành lập cách đây 30 năm đánh dấu bước tiến mới của Đài Tiếng nói Việt Nam trong quá trình phát triển; tiếp tục đưa tiếng nói của Đảng, Nhà nước đến với nhân dân các tỉnh phía Nam; phản ánh mọi mặt hoạt động của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các tỉnh, thành phố, các lực lượng vũ trang phía Nam trên Đài phát thanh quốc gia.

TPHCM là trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục và đạo tạo, khoa học công nghệ, đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế; là đầu tàu, động lực có sức thu hút và lan tỏa lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí chiến lược quan trọng của cả nước. Chính vì vậy, việc thành lập một cơ quan thường trú đóng tại đây để bám sát địa bàn nhằm thông tin tuyên truyền đa chiều về mọi mặt của thành phố và các tỉnh trong khu vực Đông Nam Bộ là ưu tiên hàng đầu, thể hiện tính chủ động của Đài Tiếng nói Việt Nam trong việc mở rộng địa bàn và tầm nhìn phát triển trước yêu cầu đổi mới đất nước.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại buổi lễ và giao một số nhiệm vụ cho cơ quan VOV tại TPHCM.

Với phương châm hướng tới công chúng, hướng về cơ sở để thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chính trị được giao, đáp ứng yêu cầu thông tin đa dạng của người dân và doanh nghiệp, VOV đang không ngừng đổi mới phù hợp với xu hướng truyền thông hiện đại.Cùng với các đơn vị khác của Đài, Cơ quan thường trú tại TPHCM cần tiếp tục phát huy tính chủ động sáng tạo, bám sát thực tiễn đời sống xã hội có nhiều tin, bài sâu sắc, góp phần nhân rộng những gương người tốt, việc tốt, mô hình tốt, cách làm hay.

Trước đó, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ đã thực hiện nghi lễ đưa tòa nhà số 7, Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1, TP HCM) vào hoạt động.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng tặng Cơ quan thường trú bức tranh vẽ chân dung Bác Hồ bằng đá quý với thông điệp mong muốn đội ngũ cán bộ, viên chức, cơ quan thường trú tại TPHCM nói riêng và VOV nói chung luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Cũng tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng trao tặng Bằng khen và bức trướng tặng cơ quan thường trú; trao bằng khen cho Công ty địa ốc CityLand và hai đối tác thi công tòa nhà. Ngoài ra, trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho bà Đặng Thị Ngát – Phó Giám đốc Cơ quan thường trú; Lãnh đạo TPHCM trao cờ truyền thống và bằng khen cho tập thể và cá nhân cơ quan thường trú tại TPHCM.

Bên cạnh đó lãnh đạo quân khu 7, lãnh đạo các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Rà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh cũng trao bằng khen cho tập thể, cá nhân của VOV tại TPHCM./

Theo VOV.vn