Xác lập Kỷ lục Thế giới gốm sứ có tỷ lệ thạch anh cao nhất

– Chiều ngày 12/10, Hội Kỷ lục Việt Nam phối hợp với  Thương hiệu Gốm sứ Tâm linh NASON đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí để công bố thông tin: Lần đầu tiên, một sản phẩm gốm sứ của Việt Nam cùng lúc được vinh danh bằng việc xác lập Kỷ lục Quốc gia và Kỷ lục Thế giới: Gốm sứ NASON – Sản phẩm có tỷ lệ thạch anh cao nhất hiện nay.

Chủ trì buổi gặp mặt có ông Thang Văn Phúc (Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ) – Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam;; Thạc sĩ, Doanh nhân Lê Duy Hảo – Người sáng lập Thương hiệu Gốm sứ tâm linh NASON.

Đá thạch anh được con người phát hiện từ gần 300.000 năm trước. Nhiều dấu tích cho thấy những người thời kỳ tiền sử đã biết sử dụng thạch anh làm đồ trang sức và biết đến khả năng chữa bệnh của nó. Người ta tin rằng thạch anh có khả năng chống lại sự ảnh hưởng của năng lượng xấu. Bởi thế, chúng được ứng dụng ngày càng phổ biến trong cuộc sống bởi những công dụng kỳ diệu khác. Các nhà tâm linh cho rằng thạch anh là một thứ đá trực cảm và cực nhạy, có thể giúp con người khai mở con mắt thứ ba tiếp cận với thế giới siêu nhiên.

Đặc tính của thạch anh là đá thiên nhiên có dương khí rất mạnh, vì trải qua hàng triệu năm hình thành, đá thạch anh thu hút năng lượng dương cực mạnh, có thể đem đến sự may mắn trong cuộc sống và công việc, chống lại sự ảnh hưởng của năng lượng xấu.

Thạc sĩ, Doanh nhân Lê Duy Hảo – Người sáng lập thương hiệu gốm sứ Tâm linh NASON đã sản xuất thành công loại gốm sứ với hàm lượng thạch anh đạt tới 82,48% tại vùng địa linh Đất Tổ Vua Hùng tạo ra dòng sản phẩm mới, khác biệt và tốt nhất đến với người dùng trong nước và xuất khẩu.

Với nhiều nhóm sản phẩm và màu sắc phong phú như: Chàm kim, bạch kim, ngọc kim và phủ kín vàng kim… được vẽ thủ công bằng vàng thật của châu Âu theo quy trình dung hóa ngưng kim vàng chìm trong men sứ… Gốm sứ Tâm linh NASON được sản xuất bằng nhiệt luyện cao đã tạo nên những sắc màu và độ cảm ứng khác nhau, mà không cần dùng bột màu, nhưng vẫn nhiều màu sắc trong cùng một lò nung luyện.

Các sản phẩm của NASON đã lần lượt được gửi tới Tổng cục Đo lường Chất lượng Việt Nam, để kiểm tra và được xác định là không có bất cứ độc tố gây hại nào như: Chì – Cadimi…

Thạch sĩ, Doanh nhân Lê Duy Hảo cho biết: “Sản phẩm NASON chủ yếu là ngọc thạch anh bọc vàng, nên vừa sang vừa quý. Chúng có hàm lượng thạch anh cao, nên có tác dụng cân bằng năng lượng, kích thích các hệ thần kinh giao cảm, giúp người sử dụng có thể nhận được nhiều cảm ứng thiên… Bộ đồ ăn uống của NASON có tác dụng chống ôi thiu thực phẩm, không cần dùng dầu rửa bát đĩa vẫn sạch tinh và rất khó xước men với độ bền cơ học cao”.

Đặc biệt, sau khi được vinh danh xác lập cùng lúc 2 kỷ lục Quốc gia và Thế giới, gốm sứ tâm linh NASON lđược đầu tư, cải tiến và sản xuất thành công những sản phẩm phủ vàng thật 24 karat bằng công nghệ Nano vượt trội khiến sản phẩm trở nên óng ả, đều màu và màu sắc rực rỡ hơn. Công nghệ phủ vàng Nano sau khi được cải tiến kỹ thuật đã nâng cao giá trị sản phẩm, giảm chi phí và chất lượng vượt trội./.

Một số sản phẩm trưng bày tại lễ công bố:

Lê Phượng