Default

10 năm hoạt động Quỹ khuyến học Lê Xuân Lan huyện Hoằng Hóa

– Sáng ngày 28/8, huyện Hoằng Hóa tổ chức lễ tổng kết “10 năm hoạt động Quỹ khuyến học Lê Xuân Lan” (2008 – 2018).

Trong 10 năm qua, Quỹ khuyến học Lê Xuân Lan huyện Hoằng Hóa đã kêu gọi ủng hộ được trên 10 tỷ đồng để trao thưởng cho 7.241 lượt học sinh giỏi các cấp; cấp học bổng cho 1.750 học sinh nghèo vượt khó; tài trợ quỹ khuyến học 43 xã, thị trấn; đầu tư cơ sở vật chất trường học …

Thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền, đánh giá cao những cố gắng của anh em, con cháu trong dòng tộc họ Lê Xuân Lan, các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh nhiều năm qua đã tích cực ủng hộ cho quỹ góp phần  khuyến học, khuyến tài, giúp các học sinh nghèo có điều kiện tốt hơn  trong học tập. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Quỹ khuyến học Lê Xuân Lan ngày càng phát triển nhằm chung tay góp sức, chia sẻ những khó khăn đối với quê hương.

Ông Phạm Đăng Quyền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại lễ tổng kết, Quỹ Khuyến học Lê Xuân Lan huyện Hoằng Hóa  đã trích hàng trăm triệu đồng bổ sung nguồn quỹ khuyến học cho các địa phương, trao học bổng cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Hoằng Hóa. Đặc biệt vợ chồng Tiến sỹ Lê Xuân Thảo và Tiến sỹ Lê Bích Thắng đã ủng hộ thêm 1 tỷ đồng cho Quỹ khuyến học Lê Xuân Lan, 100 triệu đồng cho Trường Tiểu học Quảng Ngọc huyện Quảng Xương; con gái là Thạc sỹ Lê Xuân Quỳnh ủng hộ 50 triệu đồng và vợ chồng con trai Lê Xuân Tiến Trung – Lê Thị Mai Anh ủng hộ 50 triệu đồng cho quỹ khuyến học Lê Xuân Lan.

Vợ chồng Tiến sỹ Lê Xuân Thảo và Tiến sỹ Lê Bích Thắng đã ủng hộ thêm 1 tỷ đồng cho Quỹ khuyến học Lê Xuân Lan.

Theo tiến sỹ Lê Xuân Thảo, hậu duệ của cố nhà giáo Lê Xuân Lan và là người đóng góp lớn cho Quỹ cho biết: Quỹ khuyến học Lê Xuân Lan hiện đã có sức lan tỏa rộng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và một số tỉnh thành khác. Phát huy những thành quả đã đạt được trong 10 năm qua. Việc xây dựng quỹ khuyến học là nhiệm vụ thường xuyên. Chính vì thế thời gian tới sẽ tiếp tục quảng bá về Quỹ khuyến học Lê Xuân Lan trong và ngoài huyện. Động viên, vận động cộng đồng bà con, các doanh nghiệp tại Hà Nội và các tỉnh thành trong nước thông qua các hội nghị, hội thảo, các đơn vị, cá nhân các nhà hảo tâm tại trợ cho Quỹ để đáp ứng cho việc khen thưởng, tặng học bổng ngày càng tăng lên.

Các mạnh thường quân đã có đóng góp cho Quỹ khuyến học Lê Xuân Lan

Nhân dịp này, Trung ương Hội khuyến học Việt Nam đã trao Bằng khen cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của huyện Hoằng Hóa.

Quỹ khuyến học Lê Xuân Lan được thành lập năm 2008, ngay từ khi thành lập, Quỹ được các thế hệ hậu duệ của cố nhà giáo Lê Xuân Lan tài trợ ban đầu khoảng 2 tỷ đồng. Nguồn quỹ được bổ sung mỗi năm hàng trăm triệu đồng từ các gia đình hậu duệ cố nhà giáo và các cá nhân, tổ chức khác trong và ngoài huyện Hoằng Hóa. Với mục đích nhằm hỗ trợ các học sinh giỏi đạt thành tích cao trong học tập, đặc biệt là những học sinh nghèo, vượt khó vươn lên học giỏi.

Lê Phượng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close