Du lịch

20.000 cành hoa anh đào Nhật Bản sẽ đến Hà Nội vào cuối tháng 3

– Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội dự sẽ diễn ra từ ngày 29.3 – 31.3 tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ với khoảng 20.000 cành hoa.

Ngày 20.2, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã có thông tin liên quan đến lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội. Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội cho hay: Sự kiện Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản đến với nhân dân Thủ đô.

Đây cũng là dịp trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, du lịch, kinh tế giữa Thủ đô Hà Nội và Nhật Bản. Qua đó tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tin cậy và thắm tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước.

Hoa anh đào là nét đặc trưng trong văn hóa xứ Phù Tang

Đề chuẩn bị cho sự kiện diễn ra, hơn 20 nghìn cành hoa anh đào sẽ được vận chuyển theo đường hàng không từ Nhật Bản về Việt Nam.Trong đó, có các loại chính đó là hoa anh đào hồng, hoa anh đào trắng, loại hoa anh đào cánh đơn và hoa anh đào kép. Ngoài ra, tại khu vực diễn ra lễ hội còn trưng bày nhiều loại hoa khác của Việt Nam như hoa lan hồ điệp, hoa địa lan…

Theo Ban tổ chức, trong thời gian diễn ra, lễ hội sẽ có các hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản gồm trưng bày cây, hoa anh đào và một số loài hoa Việt Nam; Tổ chức không gian giới thiệu văn hóa Nhật Bản; Trình diễn múa Yosakoi của Nhật Bản; Tổ chức Chương trình nghệ thuật truyền thống Hà Nội và các hoạt động phụ trợ tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ; Giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam; Tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa anh đào 2019

Tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa anh đào

BTC lễ hội cho biết, cuộc tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa anh đào được tổ chức với mong muốn khuyến khích sự quan tâm, tìm hiểu và yêu mến của các bạn trẻ về những nét đẹp văn hóa của đất nước và con người Nhật Bản. Từ đó thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản cho giới trẻ, góp phần củng cố và thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong tương lai.

Tiêu chí của tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa anh 2019 không những là những người có phong thái, hình thức mà còn là những người có hiểu biết, có quan tâm đến Nhật Bản và mối quan hệ Nhật Bản – Việt Nam, có trình độ tiếng Nhật, có ý thức tham gia các hoạt động với tư cách là Đại sứ thiện chí.

Trong khuôn khổ cuộc thi, ngoài việc trải qua các vòng thi kiến thức, kỹ năng giao tiếp ứng xử, khả năng hùng biện…, các thí sinh còn có hội được tham gia nhiều hoạt động bổ ích như: Tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản hay các hoạt động xã hội thiện nguyện khác.

Lê Phượng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button
Close
Close