Default

Bệnh viện FV dành 100 suất xét nghiệm miễn phí Covid – 19 cho nhà báo

– Bệnh viện FV thấu hiểu rằng nghề báo có những rủi ro cao khi tác nghiệp lấy thông tin trong mùa dịch Covid – 19 nên quyết định dành 100 suất xét nghiệm miễn phí cho nhà báo, phóng viên.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thu, Giám đốc Tiếp thị Kinh doanh Bệnh viện FV, cho hay nhân dịp bệnh viện này được Bộ Y Tế cấp phép thực hiện xét nghiệm khẳng định dương tính virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch Covid-19.

Theo báo cáo thống kê của ngành y tế cho thấy có tới hơn 60% bệnh nhân không có triệu chứng khi phát hiện mắc Covid-19. Đó chính là yếu tố khiến Covid-19 đặc biệt nguy hiểm và cũng là lý do mà mỗi chúng ta cần chủ động xét nghiệm xem mình có trong “vùng an toàn” hay không?, bà Thu cho biết.
Với đặc thù công việc là tiếp xúc với nhiều người mỗi ngày bên ngoài để mang đến thông tin nóng hổi, hữu ích cho độc giả, hơn ai hết, các phóng viên, nhà báo lĩnh vực y tế cần được quan tâm hơn, đảm bảo sức khỏe an toàn trong mùa dịch Covid-19.

Quy trình xét nghiệm như sau: Mỗi người đều sẽ phải thông qua một quy trình sàng lọc như đối với tất cả mọi người đến FV (gồm bệnh nhân, gia đình, người thân, người đi thăm bệnh, nhân viên). Những người không có yếu tố dịch tễ rủi ro sẽ được đưa vào khu vực lấy mẫu xét nghiệm dành cho đối tượng này, sau đó đi về nhà chờ nhận kết quả qua điện thoại.

Những người có yếu tố rủi ro sẽ được đưa vào khu riêng để lấy mẫu xét nghiệm và sẽ được cách ly tại FV trong khi chờ kết quả xét nghiệm. Kết quả sẽ có trong ngày.

Kết quả âm tính: Đối với những người không nằm trong đối tượng có yếu tố dịch tễ rủi ro là một xác thực mạnh khỏe an toàn, cho sự yên tâm của chính mình, gia đình, đồng nghiệp và cộng đồng xung quanh.

Đối với những người có yếu tố dịch tễ rủi ro sẽ có một quy trình tiếp theo, tiến hành chụp CT phổi, so sánh 2 kết quả với nhau rồi quyết định tiếp. Những trường hợp này sẽ phải cách ly tại FV vài ngày, có thể phải được xét nghiệm lại và chụp CT phổi, cho đến khi xác định kết quả chắc chắn là âm hay dương tính cũng đều được khám miễn phí tại FV.

Những người chẳng may có kết quả dương tính sẽ được chuyển qua Bệnh viện Nhiệt Đới hoặc Chợ Rẫy (TP HCM) theo hướng dẫn của CDC để điều trị kịp thời.

Để được phục vụ chu đáo, các nhà báo đăng ký trước qua số điện thoại Ms Nguyên Uyển 0904.300.620 hoặc 0913.920.045, email: uyen.ngo@sparkling.vn.

Minh Hiền

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button
Close
Close
%d bloggers like this: