Default

Ca nhiễm thứ 39 là hướng dẫn viên du lịch tại Hà Nội

Chiều tối ngày 11/3, Bộ Y tế đã công bố ca nhiễm COVID-19 thứ 39 ở Việt Nam. Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 39 là một hướng dẫn viên du lịch tên là B.C.P (25 tuổi), là hướng dẫn viên du lịch ở trọ tại quận Cầu Giấy, Hà Nội và có tiếp xúc với khách đi chuyến bay VN0054.

Theo đó, bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 39 là một hướng dẫn viên du lịch tên là B.C.P (25 tuổi). Anh P đã hướng dẫn cho đoàn du khách Anh đi trên chuyến bay VN0054, đã được phát hiện dương tính tại Quảng Ninh.

Theo khai báo, hướng dẫn viên B.C.P đã đưa nhóm người Anh đến Ninh Bình, và sau đó quay trở lại về khách sạn tại quận Hoàn Kiếm.

Khi về phường Dịch Vọng, bệnh nhân tiếp xúc với 1 người bạn tên là Ph và mời 1 người tên là Tr đến ăn tối.

Ngày 5/3, anh P ở nhà không đi đâu.

Ngày 6/3 đã đi thăm bạn, mua đồ tại Dịch Vọng – tiếp xúc với 3 nhân viên, sau đó đi lấy cao răng – tiếp xúc với 1 bác sĩ, và đi ăn sáng ở phố Dương Khuê, tiếp xúc với 1 người.

Ngày 7/3, anh P tiếp tục đưa 1 đoàn khách đi Ninh Bình.

Ngày 8/3, biết du khách mình dẫn bị dương tính, anh P đã tự đi xe máy đến Bệnh viện Xanh-pôn khám và đã được vào Bệnh viện Nhiệt Đới Trung ương 2 – cơ sở Đông Anh và cho kết quả dương tính với COVID-19.

Bệnh nhân nhập viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 vào khoảng 21 giờ ngày 08/3/2020 và đã được bệnh viện lấy mẫu làm xét nghiệm Covid-19.

Hiện bệnh nhân sức khỏe ổn định, đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Đêm 10/3, khu vực nhà trọ nơi anh này ở đã được khử khuẩn, mẹ con chủ nhà trọ đã được đưa đi cách ly.

Qua xác định số người tiếp xúc gần với anh P là 14 người, số tiếp xúc với người tiếp xúc gần là 79 người, cả ở Cầu Giấy và ở các địa phương khác.

Minh Anh

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button
Close
Close