Chuyển động doanh nghiệp

Cargill xây dựng và phát triển bền vững ngành nông nghiệp

DNĐT – Nhằm xây dựng Cargill trên toàn thế giới phát triển bền vững, tập đoàn đã tập trung vào các lĩnh vực: dinh dưỡng thủy sản, ca cao và sô cô la, dầu cọ, đậu nành, vận tải biển và thịt bò. Với trọng tâm thúc đẩy tiến bộ về các lĩnh vực sử dụng đất, thay đổi khí hậu, nước, sự thịnh vượng của người nông dân và nhân quyền, công ty đang nỗ lực cải tiến hoạt động xuyên suốt các chuỗi cung ứng để tổ chức vận hành, sản xuất và vận tải bền vững.

“Nhu cầu thông tin minh bạch đang ngày càng trở nên cấp thiết. Hơn bao giờ hết, các khách hàng và người tiêu dùng muốn hiểu rõ câu chuyện đằng sau những sản phẩm mà họ mua,” Jill Kolling, Phó Chủ tịch phụ trách Phát triển Bền vững Toàn cầu của Cargill, chia sẻ. “Thông qua việc đầu tư và tham gia hợp tác phát triển các giải pháp nâng cao tính minh bạch trong hệ thống thực phẩm, chúng tôi có thể tạo nên những tác động có ý nghĩa và bền vững ngay từ gốc và giúp tăng cường niềm tin ở người tiêu dùng”.

Hỗ trợ ngành dinh dưỡng thủy sản

Cargill hỗ trợ sự tăng trưởng bền vững của ngành nuôi trồng thủy sản toàn cầu bằng cách giúp sản xuất ra các loại thủy hải sản tốt hơn và giúp cho người nuôi trồng thủy sản thành công. Tập trung vào việc mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho vật nuôi bằng các loại thức ăn và dinh dưỡng lành mạnh, Cargill tuân thủ các Tiêu chuẩn của Sáng kiến Báo cáo Toàn cầu (GRI) theo đó cung cấp các thông tin minh bạch để xây dựng niềm tin trong người dùng.

Bên cạnh đó Cargill còn nhấn mạnh vào công tác giáo dục, truyền thông, cụ thể đã tổ chức huấn luyện cho hơn 5.000 công nhân và người nuôi trồng thủy sản tại Thái Lan và Việt Nam thông qua các buổi hội thảo về nuôi trồng bền vững và các dịch vụ thí nghiệm di động, hỗ trợ tiếp tục phát triển các biện pháp nuôi trồng bền vững trong khu vực này.

Năm 2019, Cargill được xếp hạng 6 trên 30 công ty thủy sản hàng đầu theo Chỉ số Trách nhiệm Quản lý Thủy sản của Liên minh Quy chuẩn Thế giới, cho thấy những tiến bộ đạt được về một số lĩnh vực chủ chốt như thu mua nguyên liệu một cách có trách nhiệm. Ví dụ, tất cả đậu nành sử dụng trong các sản phẩm thức ăn cá hồi của Cargill đều được chứng nhận đạt các tiêu chuẩn RTRS hoặc ProTerra hoặc là loại đậu nành hữu cơ, qua đó hỗ trợ thực hiện những cam kết về giảm chặt phá rừng. Bản báo cáo phát triển bền vững này cho thấy Cargill đã có những tiến bộ gì kể từ năm 2019 đến nay.

Ca cao và Sô cô la

Cargill cam kết cung ứng ca cao một cách bền vững và minh bạch, trong đó bao gồm việc giúp cho người nuôi trồng cải thiện cuộc sống và phát triển các cộng đồng dân cư tại năm nước mà công ty thu mua ca cao trực tiếp, gồm có Brazil, Cameroon, Côte d’Ivoire, Ghana và Indonesia. Báo cáo tiến bộ về phát triển bền vững trong ngành Ca cao và Sô cô la Cargill năm 2018-2019 chia sẻ nhiều dữ liệu hơn nhằm minh bạch hóa các thông tin về tiến bộ đạt được trong phát triển bền vững và 50% lượng ca cao được canh tác bền vững trong chuỗi cung ứng trực tiếp toàn cầu hiện có thể truy xuất nguồn gốc từ trang trại đến nhà máy.

Cargill mang đến cơ hội sống tốt hơn cho người nông dân trên toàn thế giới

Lập bản đồ định vị GPS Polygon được cho 72% tổng số nông dân tham gia chuỗi cung ứng trực tiếp, tương đương 400.000 héc ta/980.000 héc ta diện tích canh tác. Cargill hiện đang thực hiện đúng tiến độ về truy xuất xuất xứ của ca cao, xác định những lĩnh vực có rủi ro về chặt phá rừng và cách thức giảm thiểu rủi ro này thông qua một số biện pháp can thiệp nhất định.

Vận tải biển

Trong lĩnh vực này, Cargill hiện đóng vai trò dẫn đầu về thiết kế phản hồi từ những đơn vị thuê tàu là thành viên tổ chức Diễn đàn Hàng hải Toàn cầu đối với  Các Nguyên tắc Poseidon – một tổ chức có nhiệm vụ phát triển quy trình này.

Cargill tiếp tục giảm lượng phát thải CO2 thông qua việc vận hành một đội tàu sử dụng năng lượng hiệu quả hơn và trang bị thêm các thiết bị tiết kiệm năng lượng trên một số tàu. Trong vòng 2 năm vừa qua, đội tàu của công ty đã tổng cộng giảm được khoảng 800.000 tấn CO2 phát thải ra môi trường.

Năm ngoái là một năm quan trọng đối với ngành Vận tải Biển của Cargill bởi đơn vị này đã bắt đầu thực hiện một số sáng kiến cũng như tham gia hợp tác trong nhiều dự án để triển khai các giải pháp tiết kiệm năng lượng cho cả đội tàu của Cargill cũng như khách hàng. Trong số đó có Dự án Njord thực hiện cùng với hãng tàu Maersk và Mitsui & Co. (để cung cấp các giải pháp tiết kiệm năng lượng dưới dạng chìa-khóa-trao-tay cho thị trường), và tăng trưởng mảng kinh doanh giao nhận.

Dầu cọ và đậu nành

Là hai ngành được Cargill đàu tư có chiều sâu Cargill đặt ra trong năm 2020, đạt được những tiến bộ đáng kể về cung cấp loại dầu cọ được trồng trọt và khai thác bền vững kể từ khi công ty đưa ra Chính sách Cung ứng Dầu Cọ Bền vững vào nắm 2014. Theo ban tổng giám đốc : Cargill đang có tiến độ tốt trên lộ trình giảm chặt phá rừng tại tất cả các đồn điền trồng cọ thương mại thuộc chuỗi cung ứng của các đơn vị thứ ba vào cuối năm 2020.

Cargill đã đạt được mức truy xuất nguồn gốc 93% tới các nhà máy và 48% tới các đồn điền. Công ty tiếp tục nỗ lực thực hiện mục tiêu cung cấp truy xuất nguồn gốc tới các đồn điền vào cuối năm 2020 tại những khu vực có rủi ro cao, thực hiện phương pháp tiếp cận mục tiêu và đánh giá kỹ lưỡng các rủi ro xung quanh.

Trong quý 4 năm 2019, 93% sản lượng dầu cọ Cargill cung cấp trên toàn cầu tuân thủ các chính sách NDPE (Không chặt phá rừng, khai thác than và khai thác rừng cạn kiệt) và 58% các đối tác thương mại/tinh luyện dầu trực tiếp của chúng tôi đã đưa ra những kế hoạch tuân thủ NDPE để cải thiện các chuỗi cung ứng của họ.

Cargill tiếp tục phát triển chương trình chứng nhận SSS (Tiêu chuẩn Hài lòng về Dịch vụ) tại Braxin và Paraguay, tạo một thị trường rộng lớn cho các loại đậu nành trồng theo các phương pháp canh tác bền vững đã được kiểm chứng. Những người nông dân tham gia vào chương trình này cam kết sản xuất mùa vụ theo 3 tiêu chuẩn cơ bản: sử dụng các biện pháp canh tác nông nghiệp tốt nhất; bảo vệ phúc lợi cho công nhân; và quản lý phát thải khí nhà kính với quy trình cải tiến liên tục.

Cứ 6 tháng một lần Cargill báo cáo những tiến bộ đạt được về Chương trình Hành động của Ngành Đậu nành xuất xứ từ Bắc Mỹ. Trong nửa đầu năm nay, Cargill tiếp tục theo đuổi mục tiêu xây dựng chuỗi cung ứng không liên hệ với chặt phá rừng. Cargill tiếp tục cam kết mạnh mẽ về việc bảo vệ rừng và các loài thực vật nguyên sinh ở khu vực Nam Mỹ, và tin rằng việc này có thể được thực hiện theo những phương thức khả thi về kinh tế cho cả người nông dân và các cộng đồng dân cư địa phương.

Thịt bò

Thông qua sáng kiến thúc đẩy ngành thịt bò bền vững, Cargill hiện kết nối các đơn vị có sáng kiến đổi mới trong lĩnh vực này để tìm kiếm các phương thức hiệu quả nhằm đạt được tiến bộ trong thực hiện cam kết giảm phát thải khí nhà kính.

Cargill tài trợ cuộc thi Manure Challenge của viện Yield Lab, được tổ chức với mục đích hướng dẫn khởi nghiệp cho các giải pháp và sản phẩm sáng tạo giúp mang lại những lợi ích kinh tế và môi trường cho người nông dân với cách thức quản lý sử dụng phân bón hiệu quả.

Cargill hợp tác với đại học Công nghệ Texas Tech University để thực hiện một nghiên cứu nhằm tìm hiểu kỹ hơn về tác động tiềm năng đối với phát triển bền vững từ ngành bò sữa và bò lấy thịt từ giống lai tạo, có nghĩa là có khả năng giúp giảm phát thải khí nhà kính từ việc tăng được hiệu suất chăn nuôi tổng thể.

“Chúng tôi đã đạt được một số tiến bộ rất minh bạch ở tất cả các chuỗi cung ứng có liên quan, so với các mục tiêu phát triển bền vững chúng tôi đặt ra. Nhưng vẫn còn rất nhiều việc mà các đơn vị trong ngành cùng cần phải thực hiện”, ông Kolling cho biết thêm. “Với các chương trình hợp tác và đối tác được tiếp tục thực hiện, nông nghiệp chính là ngành giúp chúng ta đảm bảo mức độ tin cậy của các chuỗi cung ứng trong tương lai, làm giàu mạnh các cộng đồng và đóng góp vào sự phát triển của các nền kinh tế”.

Bên cạnh các công việc về phát triển bền vững, Cargill tập trung vào hỗ trợ và nâng đỡ các công đồng dân cư nông nghiệp trên toàn cầu, đặc biệt khi gần đây các cộng đồng này tiếp tục phải vật lộn với sự lây lan của COVID-19. Công ty đã đóng góp vào một số quỹ hỗ trợ sinh kế cho các đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong xã hội do dịch bệnh này, ví dụ Quỹ Cứu trợ dành cho Nhân viên thuộc Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia và Quỹ Cứu trợ Nông dân thuộc tổ chức American Farmland Trust. Công ty cũng đã quyên góp 1,36 triệu tấn thực phẩm cho các tổ chức cộng đồng địa phương nhằm hỗ trợ nhiều gia đình trên toàn cầu.

Cargill hiện có 165.000 nhân viên làm việc tại 70 quốc gia, luôn nỗ lực không ngừng nhằm mục tiêu nuôi dưỡng thế giới theo một phương thức an toàn, có trách nhiệm và bền vững. Mỗi ngày, chúng tôi kết nối người nông dân với các thị trường tiêu thụ, khách hàng với nguyên liệu, con người và vật nuôi với những thực phẩm cần thiết để phát triển thịnh vượng. Trên nền tảng 154 năm kinh nghiệm kết hợp với những thông tin chuyên môn và công nghệ mới Cargill phục vụ các khách hàng như một đối tác đáng tin cậy của họ trong các lĩnh vực thực phẩm, nông nghiệp, tài chính và công nghiệp tại trên 125 quốc gia.

Yến Nam 

 

Tags

Gửi phản hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button
Close
Close
%d bloggers like this: