Default

CHẾ PHẨM SINH HỌC PHÙ ĐỔNG – HƯỚNG ĐI AN TOÀN CHO NÔNG NGHIỆP

– Trong những năm gần đây, việc sử dụng hóa chất và thuốc kích thích làm cây trồng, con vật nuôi tăng trưởng đã để lại những hệ lụy. Nhằm tìm ra những giải pháp và hướng đi giúp nền nông nghiệp phát triển bền vững, an toàn. Việc nghiên cứu và sử dụng chế phẩm sinh học hữu cơ là một hướng đi đúng đắn, phù hợp xu thế thời đại, mở ra cuộc cách mạng mới trong ngành nông nghiệp.

Một trong những đơn vị đi đầu việc nghiên cứu và đưa ra nhiều chế phẩm sinh học có giá trị sử dụng cao là Công ty Cổ phần sinh học sinh trưởng cây trồng Mùa Vàng, Hà Nam với chế phẩm sinh học Phù Đổng.

Qua tìm hiểu của phóng viên, chế phẩm sinh học Phù Đổng được chiết xuất hoàn toàn từ cây cỏ thiên nhiên nên rất thân thiện môi trường, an toàn cho cây trồng, vật nuôi và người sử dụng. Cơ chế hoạt động của thuốc Phù Đổng là làm thức ăn cho một số vi khuẩn có lợi và tiêu diệt vi khuẩn vi rút và trị nhiều loại nấm có hại, chế phẩm sinh học này sẽ giúp bổ sung lại các vi khuẩn tốt trước đó.

Giám đốc Nguyễn Chí Thông bên vườn cam sử dụng Chế phẩm sinh học Phù Đổng.

Chính điều này giúp cây trồng cân bằng, duy trì được “sức khỏe”. Đồng thời góp phần tăng năng suất và chất lượng cây trồng không làm thoái hóa đất mà ngược lại còn tăng độ phì nhiêu của đất. Bên cạnh đó, ứng dụng chế phẩm sinh học Phù Đổng còn bảo vệ môi trường sống xung quanh. Rất nhiều lợi ích khi áp dụng chế phẩm sinh học vào trong nông nghiệp, thực sự là sản phẩm “cứu cánh” cho nền nông nghiệp.

Được biết để cho ra đời những sản phẩm Phù Đổng, Giám đốc Nguyễn Chí Thông cùng Ban lãnh đạo Công ty đã phải trải qua rất nhiều cuộc nghiên cứu thử nghiệm. Cho đến thời điểm hiện tại, chế phẩm sinh học Phù Đổng đã được hàng ngàn hộ nông dân trong và ngoài tỉnh Hà Nam phản hồi, chấp nhận bởi sự ưu việt hơn so với các sản phẩm khác tương tự trên thị trường.

Giám đốc Nguyễn Chí Thông và chủ vườn cam Trần Thông tại xã Lạc long, huyện Lạc Thủy, Hòa Bình.

Trăm nghe không bằng tận mắt kiểm chứng (trước đó chúng tôi đã đi khảo sát tại một số cánh đồng mẫu lớn tại huyện Kim Bảng, Lý Nhân và nhiều mô hình của Hòa Bình). Lần này anh Nguyễn Chí Thông dẫn đi thực tế nhà vườn ở huyện Lạc Thủy, Hòa Bình để tìm hiểu, phỏng vấn chính những người nông dân đang trực tiếp sử dụng chế phẩm sinh học Phù Đổng.

Ông Trần Thông chủ nhà vườn thuộc xã Lạc Long cho biết, gia đình tôi có hơn 4ha trồng chủ yếu là cam, bưởi. Với diện tích lớn như vậy nên việc chọn lựa thuốc là khâu rất quan trọng, thuốc phải đáp ứng được những tiêu chí như an toàn cho người sử dụng, không tồn dư chất độc hại cho các loại cây củ quả, thân thiện với môi trường và giá phải cạnh tranh… tất cả những yếu tố nêu trên sau khi gia đình tôi áp dụng cho cây trồng, thì thấy rằng, chế phẩm sinh học Phù Đổng của Giám đốc Thông đã đáp ứng được đòi hỏi và mong mỏi của bà con chúng tôi với hiệu quả sử dụng vượt trội, sản lượng và chất lượng năm sau luôn cao hơn năm trước cam nhìn vàng đẹp, quả ra sai, chất lượng ngon và ngọt hơn hẳn.

Vợ chồng Giám đốc Nguyễn Chí Thông chụp ảnh với chủ vườn cam Trần Thông.

Còn ông Nguyễn Hữu Hoàn, Phủ Lý, Hà Nam một trong nhiều người đến mua hàng tấn cam tại vườn thì cho biết, trên tay tôi đang cầm 2 quả cam vừa mới cắt. Một quả tôi hái tại vườn nhà anh Trần Thông dùng chế phẩm SH Phù Đổng, còn một quả của nhà vườn không dùng SH Phù Đổng. So sánh thì thấy rõ, quả cam dùng SH Phù Đổng nhìn con tép mọng nước hơn, hạt ít, vỏ mỏng, ăn ngọt và vị thanh hơn còn quả kia vỏ dày, nhiều hạt, tép không mọng nước, ăn sẽ thấy chua chua.

Như vậy kể từ khi ra đời, chế phẩm sinh học Phù Đổng của Giám đốc Nguyễn Chí Thông đã tạo được tiếng vang, cứu cánh cho nhiều hộ gia đình có được một vụ mùa bội thu, qua đó đáp ứng được những yêu cầu cấp thiết mà ngành nông nghiệp nước nhà đang đặt ra.

Đình Trinh

 

 

 

 

 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button
Close
Close
%d bloggers like this: