Bài phản ánh

Công ty Sơn Thuận hô biến các tiện ích của cư dân thành của chủ đầu tư

DNĐT- Rất nhiều sai phạm tại dự án Oriental Plaza được chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư Sơn Thuận cố tình làm sai so với hồ sơ được phê duyệt đã bị Sở Xây dựng TP.Hồ Chí Minh xử phạt về vì hành vi xây dựng trái phép

Qua thanh kiểm tra Sở Xây dựng TP. HCM đã phát hiện ra Chủ đầu tư đã có nhiều hạng mục được cải tạo, thay đổi so với thiết kế đính kèm Quyết định phê duyệt điều chỉnh dự án số 361 ngày 15/3/2017 do Sở Xây dựng cấp. Sở này cho hay cụ thể, tầng hầm Oriental Plaza chưa lắp đặt hệ thống xếp xe tự động với diện tích 2.418 m2. Tầng trệt xây dựng thêm nhà rửa xe, cửa hàng cà phê; bố trí bãi xe ô tô phía trước khu căn hộ; không bố trí nhà trẻ tại tầng trệt. Cố tình xây thêm 53 căn, tại tầng 3 xây thêm 7 căn hộ. Các tầng 6, 8, 10, 12, 14, 16, 18, 20, 22 – mỗi tầng cũng xây thêm 4 căn hộ so với bản vẽ thiết kế được duyệt

Nhiều cư dân ở đây đã nhiều lần tố cáo, phản ánh đến báo chí và các cơ quan liên quan về việc Công ty Sơn Thuận đã cơi nới nhiều phòng ốc trái quy định ở những vị trí không được cấp phép. Cụ thể tại tầng T của khu chung cư Oriental Plaza trên các giấy tờ pháp lý được cơ quan chức năng cấp phép là khu vực công cộng phục vụ chung cho cư dân tòa nhà. Đây còn được xem là tầng kỹ thuật và xây thêm hồ bơi công cộng để phục vụ cư dân.

Tuy nhiên, sau khi đi vào hoạt động, chủ đầu tư đã lần lượt cải tạo và biến phần lớn diện tích tầng T để chuyển sang kinh doanh các dịch vụ như: Spa, phòng tập thể hình, bida, trung tâm ngoại ngữ, văn phòng làm việc… khiến người dân không còn không gian sinh hoạt chung. Cụ thể như phòng Phòng sinh hoạt cộng đồng của chung cư được Sở Xây dựng TP phê duyệt, ghi rõ là Phòng sinh hoạt cộng đồng có 900m2 nằm dưới tầng trệt của tòa nhà chung cư. Thế nhưng, công năng này chủ đầu tư đã cho Big C thuê làm trung tâm thương mại.

Không chỉ có sai phạm về thiết kế chủ đầu tư cũng chây ì không chịu bàn giao hết tiền quỹ bảo trì cho cư dân. Dù dự án đã bàn giao được hai năm nhưng quỹ bảo trì công ty mới chỉ bàn giao 11 tỷ trên tổng số 59 tỷ đồng và đến nay dân cư chưa nhận được sổ hồng.

Được biết, tại thời điểm cuối năm 2019, Sở Xây dựng TP cũng đã từng ra văn bản yêu cầu chủ đầu tư dự án Oriental Plaza khôi phục hiện trạng, công năng một số hạng mục xây dựng trái phép.

“Đối với các hạng mục xây dựng bố trí khác so với bản vẽ thiết kế đình kèm Quyết định phê duyệt điều chỉnh dự án số 361/QĐ-SXD-TDDA ngày 15/3/2017 do Sở Xây dựng cấp, đề nghị khẩn trương tiến hàng khôi phục lại hiện trạng và công năng sử dụng theo Quyết định phê duyệt điều chỉnh dựng án số 361/QĐ-SXD-TDDA ngày 15/3/2017”, văn bản nêu rõ.

Minh Vy

Gửi phản hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button
Close
Close
%d bloggers like this: