Giáo dục

Đại học Quốc tế Miền Đông nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng

DNĐT – Ngày 28/5/2020, Trường ĐH Quốc tế Miền Đông (EIU) được Trung tâm kiểm định Chất lượng giáo dục ĐH Quốc Gia TP.HCM trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục và ra mắt Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2020-2025

Trường đại học Quốc tế Miền Đông do Tổng công ty Becamex IDC đầu tư, được thành lập vào ngày 27/9/2010 theo quyết định số 1789/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trường tuyển sinh được 8 khóa với tổng số gần 3,000 sinh viên.

EIU trao giấy chứng nhận chất lượng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tấn Lợi – Chủ tịch Hội đồng Trường đại học Quốc tế Miền Đông cho biết công tác thực hiện đề án thành lập Hội đồng Trường nhiệm kỳ năm 2020 – 2025, Trường đại học Quốc tế Miền Đông đang hướng tới kiện toàn tổ chức theo Quy định của Luật giáo dục đại học và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học ngày 19/11/2018, hướng đến hoạt động trên tinh thần tự chủ, tự chịu trách nhiệm, thúc đẩy mạnh mẽ hơn sự năng động, đổi mới, sáng tạo góp phần mạnh mẽ vào việc xây dựng Nhà trường trở thành trường Đại học trọng điểm của khu vực”.

Là trường thứ 142 được kiểm định đánh giá theo tiêu chuẩn mới của Bộ Giáo dục. Theo đó, kết quả kiểm định cho thấy Trường Đại học Quốc tế Miền Đông đạt Tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục, được Trung tâm Kiểm định và Đánh giá Chất lượng Giáo dục – Đại học Quốc gia TP.HCM cấp Giấy chứng nhận Kiểm định Chất lượng Giáo dục.

Đây là kết quả xứng đáng sau những nỗ lực phấn đấu không ngừng trong công tác giảng dạy và học tập của toàn thể HĐQT, Ban Giám hiệu, giảng viên và sinh viên nhà trường. Kết quả này sẽ mở ra một chương mới cho Trường Đại học Quốc tế Miền Đông, hướng đến nhiệm vụ cao cả hơn trong việc chung tay đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho toàn khu vực trong giai đoạn phát triển mới.

Trở thành một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, được kiểm định xếp hạng quốc tế và là một trung tâm văn hóa, trung tâm nghiên cứu ứng dụng – chuyển giao công nghệ hàng đầu của Việt Nam

EIU đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong đào tạo

Được biết EIU với tiêu chuẩn giáo dục và đào tạo quốc tế, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao. Đặc biệt, với mục tiêu gắn kết khoa học và doanh nghiệp, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, EIU đã thiết kế nhiều khu vực hỗ trợ nghiên cứu KHCN và khởi nghiệp, như vườn ươm doanh nghiệp BBI, hợp tác với Đại học Quốc gia Singapore (NUS) trong dự án BLOCK71 và các phòng nghiên cứu, thử nghiệm sản phẩm như TechLab, Fablab hướng tới các trải nghiệm công nghệ thực tế, mới và hiện đại…

Fablab của trường hiện nay là Fablab đầu tiên của Bình Dương được công nhận bởi hệ thống Fablab thế giới. EIU cũng mở rộng các dịch vụ đào tạo nghiệp vụ, đáp ứng các nhu cầu cấp thiết về nâng cao trình độ người lao động trong khu vực.

Để chuẩn bị nguồn nhân lực, nền tảng công nghệ cao phục vụ trực tiếp cho đề án Thành phố thông minh Bình Dương, Becamex IDC và EIU đang triển khai dự án đào tạo công nghệ sản xuất 4.0 tại EIU, với nội dung gồm Phòng thí nghiệm Công nghệ sản xuất 4.0 và hệ thống đào tạo về STEM.

Dự án sẽ giúp nâng cao tay nghề, tăng năng suất lao động, phát triển sự năng động sáng tạo cho người lao động, chuyên gia, doanh nghiệp, tạo một sức hút mới trong thu hút đầu tư, nhân lực, khoa học công nghệ, mở ra những tiềm năng kết nối quốc tế mới, đóng góp vào quá trình phát triển mới của Bình Dương.

Thời gian qua, Becamex IDC thông qua EIU đã hợp tác với nhiều Viện, Trường đại học trên thế giới như Đại học Paris VI, Đại học Missouri, Đại học Quốc gia Chungnam, Đại học Quốc gia Singapore v.v… hướng tới kết nối quốc tế ngày càng sâu rộng để chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ, tri thức, liên kết nghiên cứu khoa học, từ đó từng bước tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trong dịp này Trường EIU bổ nhiệm ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương giữ vai trò Chủ tịch danh dự Hội đồng Trường và ông Nguyễn Tấn Lợi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thu Hiền

Gửi phản hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button
Close
Close
%d bloggers like this: