Đắk Nông tổ chức Lễ hội văn hóa thổ cẩm

– Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I với quy mô cấp quốc gia sẽ được tổ chức tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, từ ngày 5-7/1/2019.

Lễ hội bao gồm các hoạt động như: Triển lãm không gian văn hóa thổ cẩm và không gian ẩm thực; hội thảo văn hóa thổ cẩm Việt Nam; Lễ hội đường phố và Trình diễn thời trang thổ cẩm ứng dụng.

Toàn cảnh buổi họp báo

Tại buổi họp báo về các hoạt động trong chương trình Lễ hội văn hóa thổ cẩm và Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết: Thổ cẩm của cộng đồng các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nói riêng và cả nước nói chung rất đa dạng và phong phú về màu sắc, giàu biểu tượng, biểu đạt các giá trị nhân văn. Đây là di sản văn hóa quý giá cần được bảo tồn và phát triển. Trước xu thế phát triển và hội nhập mang tính toàn cầu, văn hóa thổ cẩm đang bị mai một. Vì vậy, việc tổ chức Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam nhằm bảo tồn, khôi phục và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số Việt Nam.

Một số sản phẩm thổ cầm được kết hợp trong thời trang

Cùng với Lễ hội văn hóa thổ cẩm, trong ngày 5/1/2019 sẽ diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư, với chủ đề “Đắk Nông – Tiềm năng và cơ hội đầu tư”. Dự kiến có khoảng 1.000 đại biểu tham dự hội nghị này, bao gồm các quan khách, tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Nhân dịp này, tỉnh Đắk Nông sẽ trao quyết định, chứng nhận đầu tư cho một số doanh nghiệp và ký kết, hợp tác đầu tư với nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước với tổng vốn đầu tư cam kết 92.220 tỷ đồng.

Lê Phượng