Default

Đầu tư nâng cấp, chỉnh trang đô thị Kinh Môn

– Từ một huyện miền núi bán sơn địa, đến nay, diện mạo thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) đã thay đổi đáng kể, mang dáng dấp một đô thị trẻ hiện đại có hạ tầng khang trang.

Theo ông Trần Văn Tuyên, Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị, Thị xã Kinh Môn, ước tính trong năm 2019, Kinh Môn đã đầu tư khoảng trên 188 tỷ đồng thực hiện trên 30 công trình chỉnh trang đô thị. Tính từ năm 2015 đến nay, Kinh Môn đã dành trên 1.100 tỷ đồng cho 384 hạng mục công trình cải tạo, chỉnh trang đô thị; trong đó, 111 hạng mục công trình thực hiện bằng nguồn ngân sách thị xã, 263 hạng mục công trình được đầu tư bằng ngân sách các phường, xã và đóng góp của nhân dân. Công tác chỉnh trang, cải tạo tập trung vào hạ tầng trung tâm các phường, xã, cải tạo đường, vỉa hè, cải tạo hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng, trang trí một số điểm nút giao thông, trồng cây xanh trên vỉa hè, tạo thêm không gian công cộng…

Đại diện Phòng Quản lý đô thị Thị xã Kinh Môn cho biết, quá trình triển khai nâng cấp, chỉnh trang đô thị Kinh Môn thời gian qua được người dân ủng hộ nên việc giải phóng mặt bằng thuận lợi. Tuy nhiên, do cơ sở hạ tầng chưa được đồng bộ nên trong quá trình triển khai vẫn còn có nhiều vấn đề phát sinh, đơn cử như chưa có hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt.

Kinh Môn đã triển khai rà soát, xây dựng quy hoạch để làm cơ sở kêu gọi đầu tư. Thị xã cũng đẩy mạnh cải cách hành chính, tích cực xây dựng các hạ tầng khung cầu, đường để tạo thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư.

Ông Lê Văn Điền, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Kinh Môn cho biết, thời gian qua, Kinh Môn đã phát triển nhiều khu đô thị như khu đô thị sinh thái Thành Công, Khu đô thị Đức Dương… Nhiều dự án xây dựng khu đô thị, khu dân cư mới ở Kinh Môn đã hoàn thiện và đang triển khai tạo điểm nhấn cho từng khu vực trong thị xã. Trong những năm tiếp theo, Kinh Môn định hướng tiếp tục phát triển các khu đô thị mới như khu đô thị mới Thất Hùng, An Phụ, Quang Trung, Hiệp An, An Lưu. Các khu đô thị này đều được quy hoạch và kêu gọi các nhà đầu tư để đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh.

Song song với công tác chỉnh trang đô thị, thị xã Kinh Môn đã quyết liệt triển khai kế hoạch lập lại trật tự đô thị. Các xã, phường tích cực tuyên truyền nhân dân về thực hiện nếp sống văn minh, nâng cao ý thức chấp hành các quy định về sử dụng vỉa hè, lòng đường, đảm bảo mỹ quan đô thị; tự xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Cơ quan chức năng đã ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường tỉnh đoạn qua địa bàn các xã, phường thuộc thị xã Kinh Môn như: tháo dỡ lều quán, thu giữ biển quảng cáo, phát quang cây cối che khuất tầm nhìn cản trở việc lưu thông của các phương tiện… Đồng thời, công an thị xã cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền nâng cao ý thức tuân thủ luật an toàn giao thông cho người dân.

“Với xuất phát điểm là địa phương có tỷ trọng nông nghiệp còn cao nên cần thời gian để người dân chuyển đổi nếp sinh hoạt từ nông thôn sang đô thị. Trong thời gian tới, để việc lập lại trật tự đô thị đạt được kết quả bền vững, Phòng Quản lý đô thị đang tham mưu, đề xuất thành lập đội kiểm tra trật tự, đô thị, giao thông và môi trường của thị xã”, ông Trần Văn Tuyên thông tin thêm.

Theo baotintuc.vn

https://baotintuc.vn/kinh-te/dau-tu-nang-cap-chinh-trang-do-thi-kinh-mon-20191230082951988.htm

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button
Close
Close