Default

Đề xuất nâng cấp mở rộng Cảng hàng không Cà Mau

– UBND tỉnh Cà Mau đã đề xuất Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thống nhất chủ trương đầu tư nâng cấp mở rộng Cảng hàng không Cà Mau; Bộ Giao thông Vận tải phối hợp tỉnh Cà Mau xem xét, triển khai đầu tư nâng cấp, kéo dài đường băng đáp ứng cho loại máy bay tầm trung hạ cất cánh.

Cụ thể, đầu tư nâng cấp kéo dài đường hạ cất cánh Cảng hàng không Cà Mau đạt chiều dài 2.400m, xây dựng khu hàng không dân dụng để đạt cấp Cảng hàng không cấp 4C, quân sự cấp 2, các loại máy bay tầm trung như A320, A321 có thể hạ cất cánh (theo Quyết định số 236/QĐ-TTg ngày 23/02/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030) và có thể khai thác các đường bay tầm trung như Hà Nội – Cà Mau – Hà Nội, Đà Nẵng – Cà Mau – Đà Nẵng…

Theo ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, đầu tư nâng cấp mở rộng Cảng hàng không Cà Mau phù hợp với Chiến lược phát triển giao thông vận tải của Quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, cũng như Quy hoạch tổng thể phát triển giao thông vận tải đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 của tỉnh Cà Mau nói riêng và của vùng kinh tế trọng điểm Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Cùng với đó, việc định hướng đầu tư, khai thác thêm các đường bay tầm trung nói trên sẽ tạo điều kiện cho nhiều hãng hàng không tham gia đầu tư, khai thác tuyến bay, tăng tính cạnh tranh, giảm giá vé… Đồng thời phục vụ cho việc phát triển kinh tế – xã hội, phát triển du lịch ở địa phương và của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đảm bảo an ninh – quốc phòng vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.

Cảng hàng không Cà Mau là 1 trong 21 Cảng hàng không dân dụng có hoạt động khai thác thương mại trực thuộc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam.

Hiện nay, Cảng hàng không Cà Mau có đường hạ cất cánh dài 1.500m, đây là Cảng hàng không dân dụng cấp 3C, quân sự cấp 2, có khả năng tiếp nhận các loại máy bay nhỏ như: ATR-72, AN-2, MIA-17, KINGAIR B200 và các loại máy bay khác có trọng tải cất cánh tương đương. Thời gian qua, Công ty Bay dịch vụ hàng không VASCO đã khai thác tuyến bay Tp. Hồ Chí Minh – Cà Mau – Tp. Hồ Chí Minh với lịch bay thường lệ 1 chuyến/ngày bằng máy bay ATR 72-500./.

Theo bnews.vn

https://bnews.vn/de-xuat-nang-cap-mo-rong-cang-hang-khong-ca-mau/143525.html

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button
Close
Close