Điều kỳ diệu từ cấy chỉ vào huyệt vị

Bỗng nhiên bị đau lưng cấp, ông đại tá lúc đến phải có người dìu, khi về đã đi lại thoăn thoắt. Đại tá Phạm Ngọc Thanh chia sẻ: “Tôi thấy phương pháp điều trị của BS Vinh rất tốt. Khi bị đau lưng cấp, tôi đau đớn không thể đi lại, cũng chẳng cúi xuống được. Thế mà chỉ sau 1 lần cấy chỉ duy nhất, tôi đã trở lại hoạt động bình thường. Ngày hôm ấy vẫn ngồi ô tô về Hải Phòng và hôm sau quay trở lại làm việc bình thường như chưa hề có chuyện gì xảy ra”, ông Thanh chia sẻ.

Đi lại bình thường sau 1 lần cấy chỉ

Những ngày cuối cùng của tháng 3, trời Hà Nội mưa phùn lất phất, tôi may mắn được gặp và trò chuyện với Đại tá Phạm Ngọc Thanh (SN 1959, ở TP. Hải Phòng). Ông là một trong những bệnh nhân của Trung tâm cấy chỉ  Minh Quang được BS Vinh chữa khỏi bệnh đau lưng cấp bằng phương pháp cấy chỉ huyệt vị.
Ông Thanh nhớ lại: “Cách đây khoảng 3 năm, khi tôi đang làm việc tại Bộ Quốc phòng thì không hiểu vì lý do gì mà cái lưng đau dữ dội. Sau bữa cơm trưa, tôi đau nhức quá không thể đi lại được, phải nằm lại cơ quan để giảm bớt áp lực đè lên lưng và cột sống.
Buổi chiều, cơn đau vẫn hành hạ, gặm nhấm cơ thể khiến tôi không đi đứng được phải nhờ các anh em dìu. Anh em cơ quan ai cũng bảo phải đưa tôi đi Viện, nhưng do quen biết từ trước nên lúc này, tôi bất giác nghĩ, tốt nhất mình nên đến chỗ BS Quách Tuấn Vinh tại 12b Lý Nam Đế.
Đến nơi, tôi cũng phải có người dìu mới leo lên được tầng 2 vào phòng khám của BS. Tôi lo lắng lắm. Ấy vậy mà BS Vinh vẫn bình thản lại còn bảo tôi: “Chú cứ ngồi đấy, yên chí”.   Vừa cấy chỉ xong tôi đã cảm thấy rất sảng khoải, cơ thể nhẹ bẫng, cơn đau cứ thế mà giảm dần và kì lạ thay, tôi đi lại được luôn chẳng cần ai phải dìu đỡ. Đúng theo kiểu lúc đến thì lom khom, phải có người dìu, ra về thì đàng hoàng, đĩnh đạc bước đi ấy”.
Khi được tôi đặt câu hỏi tại sao có rất nhiều phương pháp điều trị căn bệnh này nhưng ông lại quyết định tìm đến với BS Vinh. Ông Thanh vui vẻ trả lời: “Trước hết tôi rất tin tưởng BS Vinh vì ông là người thầy thuốc của quân đội.
Trước đây, BS Vinh là chủ nhiệm Quân y của Tổng cục Chính trị QĐNDVN, đảm nhiệm trọng trách chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho cả cơ quan. Khi lui về đời thường và mở trung tâm cấy chỉ – PHCN này.
Ông là người luôn phát huy truyền thống của người thầy thuốc quân đội, hồng thắm chuyên sâu. Về chuyên môn, không chỉ riêng tôi mà rất nhiều người đã được tận mục sở thị. BS Vinh chữa khỏi bệnh cho biết bao người, trong đó có cả bạn bè, đồng đội của tôi nữa. Vậy nên, tôi đến điều trị và thực sự hài lòng khi bản thân đã đặt niềm tin đúng chỗ”.

Tiếp tục đồng hành với cấy chỉ Bản sắc Việt

Ông Thanh chia sẻ: “Tôi thấy phương pháp điều trị của BS Vinh rất tốt. Khi bị đau lưng cấp, tôi đau đớn không thể đi lại, cũng chẳng cúi xuống được. Thế mà chỉ sau 1 lần cấy chỉ duy nhất, tôi đã trở lại hoạt động bình thường. Ngày hôm ấy vẫn ngồi ô tô về Hải Phòng và hôm sau quay trở lại làm việc bình thường như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Cách đây chưa lâu, tôi bị ngã gãy xương đòn và cũng tìm đến BS Vinh. Tất nhiên, cấy chỉ không thể làm cho đoạn xương bị gãy liền lại được nhưng nó hỗ trợ giảm đau cho người đang gặp chấn thương như tôi rất hiệu nghiệm.
Hiện tại, bước vào tuổi 60, tôi bị thoái hóa cột sống và cũng đang điều trị tại trung tâm của BS Vinh. Do bận quá, tôi mới cấy chỉ được 1 lần nên chưa đánh giá được tình hình chuyển biến của bệnh. Tuy nhiên, tôi tin tưởng rằng nếu kiên trì thực hiện theo phác đồ mà BS Vinh đề ra thì chắc chắn sẽ hái được trái ngọt. Chẳng riêng gì bản thân mà vợ tôi cũng từ Hải Phòng lên đây cấy chỉ. Bà xã nhà tôi bị rối loạn dây thần kinh thực vật, lại còn liên quan tới mấy bệnh của phụ nữ, tiền mãn kinh.
Những căn bệnh này khiến vợ tôi thường xuyên mệt mỏi, mất ngủ, ăn không ngọn miệng, ngất lên ngất xuống vài lần. Trước đó, tôi đã đưa vợ đi chữa bệnh ở vài nơi nhưng kết quả chưa được như ý nguyện. Mới đây, tôi đưa vợ đến BS Vinh điều trị, bước đầu tôi thấy cũng đạt được những dấu hiệu khả quan”.
Trò chuyện với tôi, ông Thanh nói, ông có cơ hội được tiếp xúc với nhiều bệnh nhân của BS Vinh. Từ các cháu bé bị tự kỷ, viêm não, đến những người đau đớn vì xương khớp, thoái hóa hành hạ.
Lại có cả bệnh gút, hen, viêm phổi tắc nghẽn… Những người này đều được cấy chỉ và đạt kết quả tốt. Thậm chí không ít người khỏi bệnh này lại tiếp tục tới điều trị bệnh khác. Đến với BS Vinh, chúng tôi không phải nằm viện, thời gian điều trị rất nhanh và 15 ngày mới phải cấy chỉ lại. Người nặng thì cấy chỉ 5 – 7 lần, người nhẹ thì 2 – 3 lượt đã có thể khỏi bệnh rồi. Vậy nên tôi đánh giá phương pháp này rất tối ưu”.

Cấy chỉ  vào huyệt vị có tác dụng giảm đau tốt

Chia sẻ với DNĐT:  Đại tá BS Quách Tuấn Vinh, chuyên gia hàng đầu VN công nghệ sử dụng chỉ khâu phẫu thuật cấy ghép vào huyệt vị cho biết: Cấy chỉ vào huyệt vị là  một phương pháp tối ưu, có cơ sở khoa học. Cũng giống như châm cứu, cấy chỉ vào huyệt vị kích thích cơ thể tăng sinh endorphin là một hoạt chất nội sinh có tác dụng giảm đau mạnh gấp 200 lần morphin và còn tăng tiết adenosin, cũng là một hoạt chất sinh học có tác dụng giảm đau chống viêm.  Vì vậy, giảm đau là một  trong những tác dụng rõ rệt nhất của châm cứu.
Ngoài cấy chỉ vào huyệt vị, tại Trung tâm cấy chỉ Minh Quang hiện còn kết hợp một phương pháp châm giảm áp nhằm mục đích giảm đau cho bệnh nhân có hiệu quả tốt, được áp dụng cho nhiều bệnh chứng như thoái hóa khớp gối, thoái hóa cột sống, gút, đau thần kinh, u máu tuyến giáp…
Đăng ký khám: 0984.101.269  từ 20h00 – 22h00 hàng ngày hoặc 024.38435160 (trong giờ hành chính). Thời gian khám bệnh: Từ 7h30 – 12h00 và 13h30-17h00 từ Thứ 2 – thứ 7 hàng tuần. Nghỉ: Chủ nhật, lễ – Tết. Địa chỉ: số 2 ngõ 12 b Lý Nam Đế Hà Nội.  Tham khảo website http//: caychi.com.vn hoặc FB  cấy chỉ Bản sắc Việt.
Biên Thùy