DIGITAL 4.0: NÂNG CAO HIỆU SUẤT LÀM VIỆC VÀ HIỆU QUẢ KINH DOANH CỦA DOANH NGHIỆP

– Sáng 25/5, tại Nhà hàng Nổi sông Hương, Hội Doanh nhân nữ, Trung tâm Truyền thông và Hỗ trợ Doanh nghiệp (Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế) tổ chức lớp tập huấn “Vietnam Digital 4.0: Nâng cao hiệu suất làm việc và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp”. Đến dự có TS. Dương Tuấn Anh – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế và gần 150 học viên đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, bà Đặng Thị Thùy Dương – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp, Chủ tịch Hội Doanh nhân nữ Thừa Thiên Huế cho biết, hiên nay, hơn 90% doanh nghiệp Việt Nam là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs), chiếm gần một nửa sản lượng kinh tế và là xương sống của nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, cứ năm doanh nghiệp vừa và nhỏ thì chỉ một doanh nghiệp có sự hiện diện trực tuyến. Vì thế, chương trình Việt Nam Digital 4.0 được tổ chức nhằm giúp các doanh nghiệp tăng cường khả năng quản lý và phát triển doanh nghiệp của mình, nâng cao ứng dụng kỹ thuật số trong thời đại Cách mạng công nghệ 4.0 để phát triển kinh doanh và tạo nhiều cơ hội việc làm cho xã hội, đồng thời chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm về những thách thức, cơ hội, kỹ năng lãnh đạo và định hướng phát triển hơn trong thời đại ngày nay.

Lớp tập huấn được sự hỗ trợ của Sở Kế hoạch và Đầu tư; BTC chương trình Digital 4.0 khu vực miền Trung sẽ diễn ra trong 2 ngày (25 và 26/5) với các chuyên đề khá thiết thực và bổ ích như: xây dựng một thương hiệu đơn giản; làm chủ các kênh truyền thông trực tuyến; 6 bước xây dựng truyền thông kỹ thuật số; xây dựng một website chất lượng; hiển thị doanh nghiệp trên Google tìm kiếm và Maps; Mẹo đo lường mức độ thành công của trực tuyến và sử dụng dữ liệu để thúc đẩy tăng trưởng; kỹ năng quản lý và lãnh đạo,…; qua đó, cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản và thiết yếu để có thể hiểu và ứng dụng sâu hơn về digital 4.0, tạo động lực và cảm hứng để nâng cao hiệu suất làm việc và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Được biết, chương trình Việt Nam Digital 4.0 là một sáng kiến của Google đã được thực hiện ở nhiều Quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, Google kết hợp cùng Hội Truyền thông Số Việt Nam (VDCA), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp (WISE), và nhiều đối tác khác trên cả nước cùng tổ chức chương trình.

DNDT