Default

Doanh nhân Trần Tuấn Kiệt: Hành trình đưa gạo Việt Nam ra thị trường thế giới

– Tại Việt Nam nói chung và Đồng Bằng Sông Cửu Long nói riêng là nơi có sản lượng gạo xuất khẩu chiếm tỷ trọng cao trong khu vực Đông Nam Á và trên toàn thế giới.

Điều này không chỉ phát huy được nguồn lực, thế mạnh kinh tế nông nghiệp mà còn góp phần không nhỏ trong việc thay đổi cán cân xuất nhập khẩu ngành hàng nông sản và lương thực – thực phẩm, nâng cao tỷ giá ngoại tệ cho sự phát triển kinh tế đất nước. Để đạt được những quy chuẩn chất lượng xuất khẩu, các đơn vị doanh nghiệp trong ngành hàng chế biến lúa gạo luôn luôn phải là những đơn vị đầu ngành, tiên phong, sáng tạo và có chiến lược phát triển, đầu tư quy mô, bài bản.

Đại diện khu vực miền Đông Nam Bộ, gạo Louis Rice hiện nay đang là một trong những thương hiệu gạo chiếm lĩnh thị phần rộng lớn không chỉ trong nước mà cả thị trường nước ngoài. Đại diện ban giám đốc chi nhánh Long An, Ông Trần Tuấn Kiệt chia sẻ: “Việt Nam chúng ta có thế mạnh về thổ nhưỡng, khí hậu và nguồn nhân lực để phát triển lương thực nhất là lúa gạo. Tuy nhiên, trên thực tế, có một vấn đề đáng tiếc rằng chúng ta chưa thực sự phát huy hết thế mạnh hiện có. Chúng ta đang để lãng phí quá nhiều nguồn thuận lợi. Với lý do đó, chúng tôi: những người sống chết với ngành hàng lúa gạo Việt Nam đã và đang ngày đêm tìm lối đi rộng mở hơn cho gạo Việt thâm nhập sâu vào thị trường quốc tế”.

Và dựa trên nhu cầu thực tiễn của việc ký kết hợp đồng giữa các công ty thương mại với chủ đầu tư nước ngoài đã thúc đẩy ban lãnh đạo tập đoàn Louis Rice nâng cao sự cạnh tranh về giá cả, chất lượng. Để làm tốt những điều này công ty đã không ngừng chú trọng đầu tư cho trang thiết bị nhà xưởng, máy móc, phương tiện kỹ thuật hiện đại cũng như thường xuyên tổ chức huấn luyện đào tạo cho đội ngũ nhân lực nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ…Đó là một trong những lý do giúp gạo Louis Rice trở thành thương hiệu gạo đầu ngành như hiện nay.

Nói về thành công của Loius Rice nói chung, chi nhánh Long An nói riêng, không thể không nhắc tới những lối đi, những đóng góp của nhà lãnh đạo trẻ có Tâm và có Tầm như ông Trần Tuấn Kiệt. Gần 40 tuổi đời đã có hơn 20 năm tuổi nghề. Suốt một chặng đường dài loay hoay với sự phát triển của “ngọc thực Việt Nam”. Đối với Tuấn Kiệt phát triển gạo không chỉ là nghề, mà nó còn là tâm huyết, là đam mê và khát khao cho một nền nông nghiệp Việt Nam tươi mới, thịnh vượng.

Những năm qua ông cùng ban điều hành đã tiếp nối truyền thống tốt đẹp và xây dựng thêm nhiều nhà máy sản xuất gạo tại các tỉnh miền Tây như: Kiên Giang, Tiền Giang, Long An…và luôn tìm cách mở rộng thị trường xuất khẩu. Hiện tại Louis Rice đã chiếm lĩnh thị trường các quốc gia như: Hà Lan, Italia, Canada, Trung Đông, Malayxia, Singapore…Và tương lai là sẽ đi vào thị trường các quốc gia khó tính nhất trên toàn thế giới.

Với những cống hiến và đóng góp cho nghề, vừa qua nhân kỷ niệm 15 năm ngày doanh nhân Việt Nam, ông Trần Tuấn Kiệt đã đại diện cho ngành sản xuất, chế biến lúa gạo Việt Nam vinh dự nhận bằng biểu trưng “Doanh nhân Tiêu biểu 2019” do Hiệp hội tư vấn thông tin kinh tế thương mại Việt Nam phối hợp với Trung Tâm phát triển doanh nhân Việt Nam tổ chức.

Những thành công mà ông cũng như Louis Rice xây dựng được đã góp phần thúc đẩy sự phát triển cho ngành lúa gạo nói riêng, nông nghiệp nói chung và mở ra tương lai tươi sáng cho bà con nông dân Việt Nam.

T.H

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button
Close
Close