Bài phản ánh

Đồng Nai: KDC Lộc An là dự án “ma”?

Theo Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, dự án Khu dân cư Lộc An do Công ty Bất động sản Phú Hùng Mạnh làm chủ đầu tư không có tên trong danh mục các dự án phát triển nhà ở mà đơn vị này đang thụ lý.

Gần đây, trên các trang mạng xã hội rầm rộ lời chào mời khách hàng rót vốn vào một dự án án có tên KDC Lộc An tại xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Theo quảng cáo thì dự án này nằm vị trí đắt địa của trục chính đường liên xã, sau khi hoàn thành hệ thống giao thông giá đất sẽ tăng đột biến và người đầu tư sẽ dễ dàng sinh lời cao.

Một môi giới tại đây cho biết, hiện tại dự án KDC Lộc An đã bán khoảng 25 nền cho “khách quen”, giá giao động từ 14 – 17 triệu đồng/m2. Theo ghi nhận nhanh của PV, hiện tại thì khu đất được giới thiệu là KDC Lộc An vẫn còn ngỗn ngang với nhiều hạng mục chưa hoàn thành.

Việc hạ tầng chưa hoàn chỉnh đã rao bán đẩy khách hàng tại KDC Lộc An vào thế “cầm dao đằng lưỡi”

Để tránh trường hợp rao bán dự án “ma”, để lại hệ luỵ ngàn hàng khách hàng phải điêu đứng như trường hợp của Công ty Địa ốc Alibaba, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai cần khẩn trương vào cuộc điều tra làm sáng tỏ sự việc, đồng thời có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Theo điều 55 Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi năm 2014: Điều kiện của BĐS hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh phải có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Qua đó, Khách hàng có nhu cầu đầu tư bất động sản cần phải tìm hiểu kỹ càng về dự án, đồng thời nghiên cứu những văn bản luật liên quan trước khi đưa ra quyết định. Nếu mua bán mà không tuân thủ những quy định về pháp luật, nguy cơ xảy ra rủi ro với khách hàng rất cao mà chủ yếu là những tranh chấp về mặt pháp lý sau này.

Thanh Liêm

Gửi phản hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button
Close
Close
%d bloggers like this: