Gặp gỡ các Doanh nghiệp họ Ninh tại Hà Nội

– Ngày 15/6/2019 tại trụ sở Tập đoàn May Hồ Gươm, Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, P. Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội đã diễn ra buổi gặp gỡ các Doanh nghiệp họ Ninh toàn quốc lần thứ nhất.

Tham dự buổi gặp gỡ có bà Ninh Thị Ty, Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn May Hồ Gươm; đại diện Ban Liên lạc họ Ninh và nhiều Doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp khu vực phía Bắc như: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Quảng Ninh, Hưng Yên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương…

Bà Ninh Thị Ty, Anh hùng Lao động – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn May Hồ Gươm

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, doanh nhân, Anh hùng Lao Động Ninh Thị Ty, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn May Hồ Gươm cho rằng: Nội lực của các doanh nghiệp họ Ninh là rất lớn, bao phủ nhiều lĩnh vực: may mặc, xây dựng, đóng tàu, du lịch, vật liệu xây dựng, nhà hàng khách sạn, khai mỏ, đào tạo và tư vấn quản lý theo IOS và 5S. Riêng Tập đoàn Hồ Gươm có tới 5 lĩnh vực: Xây dựng, dệt may, đào tạo, nông nghiệp và phát triển công nghệ… Tuy nhiên, sự gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm cũng như hỗ trợ lẫn nhau còn hơi yếu. Bà hy vọng, cuộc gặp gỡ lần này sẽ là đòn bẩy để tạo ra những cơ hội để gắn kết, phát triển các doanh nghiệp dòng họ, cũng là dịp quý giá để, trao đổi thông tin, giới thiệu bản thân, thỏa thuận hợp tác , liên kết giúp đỡ, trở thành những đối tác kinh doanh giữa những người anh em cùng chung huyết thống.

“Tôi hy vọng, sau cuộc gặp này, các Doanh nghiệp họ Ninh sẽ ngồi lại với nhau, thành lập được CLB Doanh nghiệp họ Ninh, tạo tiền đề thúc đẩy sự hợp tác cũng như tương trợ để các doanh nghiệp trong dòng họ ngày càng phát triển, bắt kịp với xu thế của thời cuộc” – bà Ninh Thị Ty nhấn mạnh.

Các Doanh nhân Doanh nghiệp họ Ninh trên toàn quốc

Cũng tại cuộc gặp gỡ, nhiều doanh nhân họ Ninh cho rằng, sẽ có những khó khăn, thách thức, nhưng với mong muốn tập hợp, gắn kết tất cả các hội viên là doanh nhân con cháu, dâu, rể họ Ninh đang hoạt động ở trong nước cũng như ở nước ngoài, thì việc thành lập CLB Doanh nghiệp họ Ninh chính là nhiệm vụ quan trọng trước mắt. Đây chính nơi để các hội viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thông tin kinh tế, hỗ trợ nhau về nghiệp vụ, giúp nhau tìm đối tác kinh doanh, hợp tác liên kết trong sản xuất kinh doanh đồng thời thiết thực đẩy mạnh các hoạt động của các Doanh nghiệp họ Ninh trên toàn quốc.

Các thành viên cũng thống nhất chủ trương cần tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động của Ban Liên lạc cùng các hoạt động quảng bá để tăng thêm sự động viên khích lệ đối với các doanh nhân, doanh nghiệp non trẻ; Đồng thời mở rộng mạng lưới các doanh nghiệp, doanh nhân họ Ninh ở khu vực Miền Trung, Miền Nam và ở nước ngoài; dần dần tiến tới việc tổ chức câu lạc bộ Doanh nghiệp thành viên ở các khu vực này để phát huy tốt hiệu quả sản xuất kinh doanh, đồng thời góp phần thúc đẩy nền kinh tế của quốc gia.

Ninh Dũng