Default

Hà Nội mở rộng nhóm kiểm soát dịch bệnh Covid-19

– Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại các nước châu âu, Hà Nội sẽ mở rộng nhóm kiểm soát để khoanh vùng cách ly. Đó là chỉ đạo của Chủ tịch Thành Phố Hà Nội tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 diễn ra vào chiều qua.

Báo cáo tại cuộc họp, các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội đang tiếp tục tiến hành rà soát các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh trên chuyến bay VN0054, QR974, QR968, VN0018; người nước ngoài sống, làm việc tại Hà Nội. Đồng thời Công an thành phố tiếp tục chỉ đạo công an các địa phương và các ngành xác minh 5.981 trường hợp từ F1-F4; xác minh số hành khách; lập danh sách người nước ngoài, người Việt qua các vùng dịch. Xác minh số hành khách; lập danh sách người nước ngoài, người Việt qua các vùng dịch; xử lý nghiêm với những đối tượng không khai báo, khai báo không trung thực; xử lý 49 trường hợp thông tin sai lệch; 155 trường hợp đầu cơ tăng giá, xả thải khẩu trang không đúng nơi quy định. Đảm bảo khu vực cách ly thành phố (còn 83 trường hợp chủ yếu ng nước ngoài).

Bộ Tư lệnh Thủ đô cũng cho biết, tính đến hết ngày 16/3 đã tiếp nhận 947 công dân tại sân bay Nội Bài về 2 khu cách ly của Bộ. Hiện Cơ sở vật chất đủ để đón khoảng 900 công dân, hết giai đoạn 1 sẵn sàng tiếp nhận thêm 700 công dân nữa.

Về công tác lấy mẫu bệnh phẩm, theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết hiện việc lấy mẫu bệnh phẩm được thực hiện tốt. Tuy nhiên, thời gian tới, việc lấy mẫu bệnh phẩm nhiều hơn và điều tra dịch tễ sẽ phức tạp hơn nên rất cần bổ sung thêm nguồn nhân lực. Thời gian tới, việc lấy mẫu bệnh phẩm nhiều hơn và điều tra dịch tễ sẽ phức tạp hơn nên các quận, huyện cần chuẩn bị đủ nhân lực. có thể huy động các trường Trung cấp, Cao đẳng y tế phối hợp điều tra dịch tễ để khoanh vùng tránh lây lan rộng.

Kết luận Hội nghị , Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhận định, đại dịch Covid-19 đã lan rộng với tốc độ nhanh chóng trên Thế giới. Chính vì thế Hà Nội cần mở rộng nhóm kiểm soát để khoanh vùng dịch. Mở rộng nhóm kiểm soát, nhóm thứ 1 là nước TQ, Nhật , Hà Quốc… nhóm các nước châu âu, nguồn lây lan ra cộng đồng, khách du lịch từ trước 10/3. Sinh viên trở về từ nước ngoài, tất cả đều được lấy mẫu xét nghiệm .

Hà Nội cũng cho biết hiện thành phố đang tính toán các địa điểm để đón du học sinh về từ các nước có dịch như: khu nhà ở sinh viên tại Tứ Hiệp, Hoàng Mai có thể nhận 2.000 người; các trường dạy nghề ở Phú Xuyên, Sơn Tây, Mê Linh, bệnh viện đa khoa tại Mê Linh;… Đồng thời giao các địa phương phổ biến rộng rãi cho người dân đây là những khu vực cách ly phòng, ngừa tránh kỳ thị và hoang mang.

DHK

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button
Close
Close