Gian lận thương mại

Hà Nội: Xử lý cây xăng găm 20.000 lít hòng kiếm lời

Cửa hàng xăng dầu tại số 95 Vũ Ngọc Phan (Đống Đa, Hà Nội) đã bị lực lượng chức năng lập biên bản xử lý vì găm 20.000 lít xăng hòng kiếm lời

Đội quản lý thị trường số 4 (quận Đống Đa), thuộc Cục quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra cây xăng ở địa chỉ trên vào đêm 27/5.

Trước đó, theo phản ánh của người dân, khoảng 21h ngày 27/5, người này có nhu cầu đổ xăng tại địa điểm trên nhưng nhân viên cửa hàng cho biết, cửa hàng đã hết xăng A95. Nghi ngờ cây xăng có biểu hiện “găm” hàng để chờ tăng giá, người dân này đã báo cho cơ quan chức năng.

Cửa hàng xăng dầu tại số 95 Vũ Ngọc Phan (Đống Đa, Hà Nội) đã bị lực lượng chức năng lập biên bản vì xăng còn nhưng không bán cho khách

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện khối lượng xăng A95 của cửa hàng còn 2,57m (khoảng 20 nghìn lít xăng A95) trong bồn.

Ngay sau đó, lực lượng quản lý thị trường đã lập biên bản làm căn cứ xử lý về hành vi còn xăng nhưng không bán cho khách hàng của cửa hàng xăng dầu này.

Hiệnlực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý.

Trong diễn biến liên quan, ngày 27/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương có văn bản yêu cầu Tổng cục Quản lý thị trường xử lý nghiêm các hành vi găm hàng chờ tăng giá, kinh doanh hàng kém chất lượng và buôn lậu đối với mặt hàng xăng dầu.

Bộ yêu cầu Tổng cục Quản lý thị trường chủ trì, phối hợp với sở công thương các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, kiểm soát hành vi buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng chờ tăng giá, kinh doanh hàng kém chất lượng và buôn lậu.

Theo kế hoạch, chiều 28/5, liên Bộ Tài chính – Công Thương sẽ điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần. Theo dự báo của các chuyên gia, giá xăng E5 RON 92 có khả năng tăng 1.300 đồng/lít, trong khi xăng RON 95 tăng 1.500 đồng/lít. Dầu hỏa được dự đoán tăng 1.500 đồng/lít; dầu diesel tăng 900 đồng/lít; dầu mazut tăng gần 1.000 đồng/kg.

PV

Tags

Gửi phản hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button
Close
Close
%d bloggers like this: