Gian lận thương mại

Hàng nghìn sản phẩm nhập lậu bằng đường hàng không bị thu giữ

Lực lượng Quản lý thị trường vừa phát hiện và thu giữ 1.877 sản phẩm các loại đều do nước ngoài sản xuất và không có hóa đơn chứng từ kèm theo.

Mới đây, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường, Bộ Công Thương đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội tiến hành khám đồ vật đối với lô hàng hóa có vận đơn số 738.4744-6512, được vận chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất ra sân bay quốc tế Nội Bài.

Toàn bộ số hàng này đều được cất giữ tại kho hàng hóa nội địa (NCTS) thuộc Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Nội Bài – Công ty cung cấp dịch vụ phục vụ hàng hoá cho 27/55 hãng hàng không trong và ngoài nước đang khai thác tại sân bay Nội Bài.

Tại đây, lực lượng Quản lý thị trường đã làm việc với đại diện Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Nội Bài và đại diện Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đề nghị tạo điều kiện cho lực lượng khám hàng hóa theo quy định, vì người nhận lô hàng trên chưa đến nhận mặc dù đã thông báo.

Kết quả kiểm tra hàng hóa cho thấy các sản phẩm gồm: mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, thuốc tân dược, đồ gia dụng, đồ chơi (con thú), sữa các loại có tổng số 1.877 sản phẩm các loại được chứa đựng trong 43 kiện và 10 thùng chứa hàng. Toàn bộ số hàng hóa là do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ kèm theo.

Nhận định, đây là lô hàng có giá trị lớn nằm trong một đường dây chuyên vận chuyển hàng lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nên Cục QLTT Hà Nội đã ban hành quyết định tạm giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa trên, đồng thời đề nghị Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Nội Bài và đại diện Vietnam Airlines thông báo cho chủ lô hàng trên đến cơ quan chức năng làm việc theo quy định của pháp luật.

Bảo Hân

Tags

Gửi phản hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button
Close
Close
%d bloggers like this: