Hiệp Hội Các Doanh Nghiệp Đức Tại Việt Nam: GBA ra mắt ban lãnh đạo mới 2019

– Hiệp Hội Các Doanh Nghiệp Đức tại Việt Nam ( GBA) đón chào xuân Kỷ Hợi với Hội đồng Ban lãnh đạo hoàn toàn mới của năm 2019. Chủ tịch Thomas N. Debelic tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai liên tiếp.

Hiệp Hội Các Doanh Nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) đã tổ chức thành công kỳ họp thường niên với sự tham gia của hơn 116 hội viên thông qua kết nối cầu truyền hình giữa thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Thông qua đại đa số phiếu bầu của hội viên, Hội đồng Ban lãnh đạo mới năm 2019 đã được thiết lập  bao gồm 13 thành viên. Chủ tịch Thomas N. Debelic tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai liên tiếp.

HIỆP HỘI CÁC DOANH NGHIỆP ĐỨC TẠI VIỆT NAM ( GBA) thành lập vào năm 1995,  được Ủy ban nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh phê duyệt và cấp giấy phép vào năm 1998, là cơ quan ngôn luận và bảo vệ quyền lợi của cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư Đức tại Việt Nam, giúp bồi dưỡng các mối quan hệ kinh tế – xã hội song phương giữa hai nước.

GBA là một trong những hiệp hội doanh nghiệp có thâm niên lâu năm nhất, là thành viên đồng sáng lập nên Phòng Thương Mại Châu Âu (EUROCHAM) tại Việt Nam. GBA  với hơn 260 doanh nghiệp thành viên và hoạt động vì một môi trường kinh doanh cũng như các trạng thái vận hành tốt nhất cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư Đức ở trong nước. GBA hoạt động như một trung tâm thẩm quyền của các doanh nghiệp thành viên, giúp tối ưu hóa các thông tin kinh tế hữu ít tại Việt Nam và thiết lập các mối quan hệ mới với cộng đồng địa phương.

Từ tháng 7/2018, văn phòng GBA đã chuyển về Deutsches Haus Ho Chi Minh City,có cơ quan Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức và góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Đức.

 

Thúy Vân