IBT: Việt Nam đang trở thành trung tâm khởi nghiệp của thế giới

– Mới đây, tờ báo quốc tế International Business Times (IBT) đã có bài viết nhận định Việt Nam đang trở thành một trong những trung tâm khởi nghiệp hấp dẫn nhất, không chỉ ở châu Á mà còn trên thế giới. Điều này được xác nhận bởi những thành tựu gần đây của các doanh nghiệp Việt trong lĩnh vực này, bao gồm việc giành chiến thắng ở một cuộc thi khởi nghiệp có uy tín.

Công ty khởi nghiệp của Việt Nam Abivin giành chiến thắng tại Cuộc thi Khởi ngiệp quốc tế 2019

Theo tờ báo này, trong những năm vừa qua, Việt Nam đã chuyển từ một nước nông nghiệp sang một trong những nền kinh tế năng động nhất ở Đông Nam Á. Trên thực tế, đây là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Á. Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi hãng Pew Reseach, 94% người được hỏi tin rằng thế hệ người Việt tiếp theo sẽ có sự ổn định tài chính tốt hơn thế hệ đi trước của họ.

Tờ báo cũng khẳng định triển vọng kinh tế lạc quan này được phản ánh bởi sự tăng lên về số lượng của doanh nghiệp địa phương cũng như sự tham gia của các liên doanh với nước ngoài vào hoạt động kinh doanh trong lãnh thổ Việt Nam. Đất nước có dân số 95 triệu người đang chứng kiến sự gia tăng của các công ty công nghệ, vốn tận dụng được văn hóa khởi nghiệp độc đáo.

Tờ báo nêu ví dụ về Abivin, một công ty có trụ sở tại Việt Nam, đã giành chiến thắng tại Cuộc thi Khởi nghiệp quốc tế 2019. Chính nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của công ty này đã đánh bại hàng trăm doanh nghiệp khác trên thế giới để nhận giải thưởng là một khoản đầu tư trị giá 1 triệu USD.

Theo baochinhphu.vn