IDC PHARMACY gây dựng chuỗi 32 nhà thuốc tại 12 tỉnh chỉ trong 3 tháng

– CEO Lê Vinh ví IDC PHARMACY giống Uber của ngành dược phẩm, giúp các nhà thuốc tầm trung tối ưu hóa hoạt động, tìm kiếm khách hàng và gây dựng thương hiệu. Ngược lại, các nhà thuốc sẽ phải đáp ứng tiêu chuẩn về chất lượng do phía IDC PHARMACY đặt ra.

Nhà thuốc IDC Hà Đông thuộc chuỗi IDC PHARMACY

Ngày 28/9, IDC PHARMACY, thương hiệu nhà thuốc phát triển nhanh và rộng nhất Việt Nam, tổ chức lễ kỷ niệm đánh dấu kết quả sau 3 tháng chính thức triển khai mô hình nhà thuốc IDC PHARMACY tại Việt Nam.

Ông Lê Vinh, CEO, nhà sáng lập IDC PHARMACY chia sẻ: “Chúng tôi là một tay chơi trong thị trường nhà thuốc bình dân. Chúng tôi giống như Uber của các nhà thuốc, quầy thuốc nhỏ lẻ, cung cấp dịch vụ tìm kiếm khách hàng, tạo dựng thương hiệu và chăm sóc khách hàng cho các nhà thuốc, quầy thuốc nhỏ lẻ này. Ngược lại các nhà thuốc, quầy thuốc phải tuân theo các tiêu chí phục vụ khách hàng mà chúng tôi đặt ra”.

Nhà thuốc IDC Ngọc Hồi thuộc chỗi IDC PHARMACY

Về cơ bản, IDC PHARMACY là một mô hình nhượng quyền nhà thuốc hướng tới các nhà thuốc tầm trung có quy mô đầu tư dưới 500 triệu. Khi gia nhập hệ thống, các nhà thuốc, quầy thuốc vẫn giữ nguyên tên cũ của mình, nhưng sẽ gắn thêm thương hiệu, bộ nhận diện của IDC PHARMACY, đồng thời chịu sự kiểm soát chặt chẽ về chất lượng từ doanh nghiệp này.

Một khi chủ nhà thuốc, quầy thuốc đã đặt bút ký hợp đồng với IDC PHARMACY, ngay sau đó hình ảnh đại diện, tên thương hiệu, thậm chí túi đựng thuốc sẽ đều có logo IDC PHARMACY. Đổi lại, trải nghiệm tư vấn chăm sóc sức khoẻ khách hàng đồng nhất cùng mức giá phải chăng sẽ giúp nhà thuốc, quầy thuốc thu hút và giữ chân khách hàng.

Nhà Thuốc IDC Hà Tĩnh thuốc hệ thống IDC PHARMACY

“IDC PHARMACY hứa hẹn với khách hàng rằng họ sẽ được đội ngũ bác sĩ, dược sỹ của IDC PHARMACY chăm sóc sức khoẻ tận tâm nhất từ offline đến online thông qua ứng dụng Nhà Thuốc IDC trên Zalo miễn phí và tất cả đều được đảm bảo có chất lượng tốt nhất.”, ông Lê Vinh nhấn mạnh.

Chỉ sau ba tháng triển khai chính thức, IDC PHARMACY đã nhanh chóng mở rộng mạng lưới với hơn 32 nhà thuốc, quầy thuốc tại 12 thành phố trên cả nước, bao gồm TP. Hà Nội, Nam Định, Hải Dương, Ninh Bình, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hải Phòng, Trà Vinh, Tp HCM…. Thương hiệu hướng tới mục tiêu 300 nhà thuốc, quầy thuốc tại 12 thành phố vào cuối năm 2020.

CEO IDC PHARMACY cũng tiết lộ họ đang có kế hoạch xây dựng hệ thống phần mền quản lý bán hàng dành riêng cho các nhà thuốc, quầy thuốc trong hệ thống tích hợp kết nối trực tiếp với các nhà cung cấp sản phẩm kèm hệ thống marketing chăm sóc khách hàng tự động nhằm tạo đòn bẩy thực hiện hoá mục tiêu tang trưởng và chinh phục thị trường trong khu vực. Hệ thống này không chỉ giúp các nhà thuốc, quầy thuốc tăng trưởng doanh thu rõ rệt mà còn góp phần giúp các công ty dược phẩm tiết kiệm chi phí kinh doanh, marketing và nhanh chóng đưa sản phẩm ra thị trường với diện rộng.

Cũng tại lễ kỷ niệm ghi lại chặng đường ba tháng đầu tiên, IDC PHARMACY đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần thung lũng dược phẩm xanh Việt Nam về việc triển khai chương trình “ Đồng hành chăm sóc sức khoẻ cùng 10 triệu người cao tuổi Việt Nam”.

Ông Lê Vinh TGĐ IDC PHARMA GROUP ( Trái) & Ông Phạm Bá Hạnh GĐ VNGPV (Phải) trong lễ ký kết hợp tác.

Thành lập 10/2018, sau một năm chuẩn bị cho công tác hậu cần và phát triển đến nay,  IDC PHARMACY đã gây dựng được chuỗi 32 Nhà thuốc, quầy thuốc nhượng quyền tại 12 thành phố, gồm Hà Nội, HCM, Hải Dương, Ninh Bình, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hoá, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Trà Vinh. Đây cũng là thương hiệu nhà thuốc, quầy thuốc đầu tiên có thời gian phát triển ngắn nhưng lại mở rộng được số lượng lớn hoạt động tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Được biết trong thời gian tới. IDC PHARMACY sẽ đẩy mạnh số lượng nhà thuốc, quầy thuốc tại mỗi tỉnh lên trên 50 nhà thuốc.

Bạch Nhân