Default

Khẩu trang phủ muối và dầu tràm – thêm một lựa chọn phòng dịch Covid-19

–  Công ty Miti tung ra thị trường loại khẩu trang đặc biệt được phủ muối và hấp tinh dầu tràm. Sản phẩm của Miti được sáng chế dựa trên công trình nghiên cứu khoa học của Giáo sư Hyo-Jick Choi, Đại học Aberta, Canada cho biết khẩu trang phủ muối có thể vô hiệu hoá 3 chủng virus trong vòng 5 phút.

Thạc sỹ, Bác sỹ Nguyễn Trí Kiên, Tổng giám đốc Công ty Miti, cho biết: Từ đầu mùa dịch Covid-19 đến nay, nhu cầu khẩu trang tăng đột biến, đặc biệt là sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn trong phòng dịch. Sau khi tham khảo công trình nghiên cứu khoa học của giáo sư Hyo-Jick Choi, bác sỹ Kiên cùng các cộng sự tại Miti đã quyết tâm nghiên cứu, sản xuất thành công khẩu trang vải 3 lớp phủ muối.

Phiếu kiểm định chất lượng sản phẩm khẩu trang của Miti

Theo đó, vải được dùng cho lớp ngoài là vải kate không co giãn và ít bám bụi, đồng thời định vị các tinh thể muối tốt hơn và ngăn ngừa bụi mịn hiệu quả hơn. Các lớp tinh thể muối sau khu đun sôi, hoà tan, phủ lên lớp vải và được hấp ở nhiệt độ 250 độ C đã tạo thành một lớp ngăn vi khuẩn – virus xâm nhập, đồng thời vô hiệu hoá chúng.

Vậy cơ chế tinh thể muối vô hiệu hoá virus như thế nào?

Thách thức lớn nhất của khẩu trang y tế, kể cả sản phẩm N95 là không thể tiêu diệt virus tồn tại trên bề mặt của chúng. Do vậy, chỉ cần người sử dụng khẩu trang không đúng cách như chạm vào bề mặt mỗi khi tháo ra đeo lại là có thể khiến vi trùng trên bề mặt khẩu trang xâm nhập vào cơ thể.

Tuy nhiên, khi một giọt bắn mang theo virus tiếp xúc với khẩu trang phủ muối thì nó sẽ hấp thụ muối. Sau khi chất lỏng bay hơi, virus sẽ bị tinh thể muối vô hiệu hoá, bởi chúng có cấu trúc góc cạnh cứng và sắc, có thể làm cho tế bào virus bị vỡ và làm mất nước tế bào khiến chúng không thể tồn tại.

Tinh thể muối có thể vô hiệu hóa virus là kết quả nghiên cứu, thí nghiệm được giáo sư Hyo-Jick Choi và các cộng sự thực hiện trong nhiều năm qua, trước khi công bố công trình này trong tạp chí báo cáo khoa học năm 2017.

Mặt khác, dựa trên sáng kiến của Sở Y tế TP HCM ứng dụng tinh dầu tràm trong phòng ngừa virus, bác sỹ Kiên đã cho phủ và hấp tinh toàn bề mặt trong của khẩu trang với một nồng độ thích hợp để không làm phỏng niêm mạc mũi, tạo mùi thơm rất dễ chịu trong quá trình sử dụng.

Với thiết kế tinh tế, ôm sát cánh mũi, cùng với 3 lớp an toàn, khẩu trang của Miti tạo sự thoải mái khi đeo cả ngày. “Hiệu quả sử dụng của lớp tinh thể muối để ngăn ngừa virus là 3 ngày. Sau đó, người dùng có thể giặt và tái sử dụng như chiếc khẩu trang bình thường, chống bụi và chống nắng. So với khẩu trang y tế dùng một lần rồi bỏ, khẩu trang này có hiệu quả kinh tế cao hơn”, bác sỹ Kiên nói.

Công nghệ phủ muối và tinh dầu tràm giúp vô hiệu hoá virus trước khi xâm nhập

Sẵn dây chuyền, nhà xưởng và nhân công sản xuất cặp túi sách, Miti chỉ mất một tháng để đầu tư công nghệ hấp, phun muối, song song thiết kế, nhập nhập nguyên liệu… Và sản phẩm khẩu trang phủ muối đã chính thức có mặt tại 80 cửa hàng của Miti trên toàn quốc và 2 nhà sách Phương Nam, Fahasa cuối tuần qua – thời điểm cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục căng thẳng.

Mỗi hộp 5 chiếc khẩu trang phủ muối có thể giúp bảo vệ người dùng trong 15 ngày. Đây là một tin vui với cộng đồng trong bối cảnh thị trường khẩu trang vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu, đặc biệt là sản phẩm an toàn, chất lượng.

Xuất thân là một bác sỹ nhi khoa, ông Nguyễn Trí Kiên luôn đặt lên hàng đầu tiêu chí bảo vệ sức khỏe người sử dụng cho tất cả các sản phẩm của công ty. Đây cũng là động lực để bác sỹ Kiên và cộng sự nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm cặp, túi, ba lô chống gù được khách hàng đánh giá cao. Sáng chế chức năng chống gù được áp dụng cho sản phẩm cặp túi sách của Miti góp phần quan trọng giúp các khách hàng, đặc biệt là các em học sinh tránh được nguy cơ cong, vẹo cột sống.

Minh Anh

 

 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button
Close
Close