Gian lận thương mại

Kiểm tra, xử phạt nhiều doanh nghiệp vi phạm kinh doanh xăng, dầu

Thời gian qua, lực lượng QLTT đã kiểm tra, xử phạt nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu do sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu đã hết hạn; không niêm yết giá bán xăng dầu; bán cao hơn giá niêm yết, mua bán trao đổi xăng dầu với đối tượng ngoài hệ thống phân phối.

Tại Lâm Đồng, qua nắm tình hình, các Đội Quản lý thị trường trực thuộc đã phát hiện một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có hành vi vi phạm về điều kiện kinh doanh xăng dầu, niêm yết giá và bán hàng theo giá niêm yết.

Do đó, lực lượng QLTT đã tiến hành kiểm tra đối với một số Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP. Bảo Lộc, huyện Đức Trọng và huyện Bảo Lâm và phát hiện 7 doanh nghiệp có hành vi vi phạm kinh doanh xăng dầu khi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu đã hết hạn; không niêm yết giá bán xăng dầu; bán cao hơn giá niêm yết do thương nhân đầu mối quy định…

Lực lượng quản lý thị trường đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 350 triệu đồng, đồng thời truy thu số tiền thu lợi bất hợp pháp gần 33 triệu đồng.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng tiến hành đình chỉ hoạt động kinh doanh từ 1 đến 3 tháng với các doanh nghiệp có hành vi phạm hành chính.

Trong khi đó, tại Bình Dương, lực lượng quản lý thị trường cũng đã phát hiện 3 doanh nghiệp vi phạm và ban hành quyết định xử phạt mỗi doanh nghiệp 40 triệu đồng với hành vi mua bán xăng, dầu với đối tượng ngoài hệ thống phân phối.

Ngoài ra, Cục QLTT Bình Dương đang củng cố hồ sơ đối với 2 doanh nghiệp có hành vi kinh doanh xăng dầu khi Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu hết hiệu lực.

T.D

Tags

Gửi phản hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button
Close
Close
%d bloggers like this: