Korea MICE Roadshow 2019: Giao lưu du lịch Việt nam – Hàn Quốc

– Chiều ngày 11/7, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) đã tổ chức chương trình ‘Korea MICE Roadshow 2019’ tại Hà Nội nhằm kết nối, gia tăng hoạt động giao lưu du lịch giữa Việt nam – Hàn Quốc.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến với Việt Nam đã đạt khoảng hơn 2 triệu lượt, tăng 21.3% so với cùng kì năm 2018 và là thị trường quan trọng thứ 2, sau Trung Quốc đối với du lịch Việt Nam. Ở chiều ngược lại, lượng khách du lịch Việt Nam đi Hàn Quốc dự kiến đạt khoảng gần 277 nghìn lượt, tăng khoảng 31.2% so với cùng kì năm 2018 và tiếp tục giữ vững thành tích là thị trưởng có mức tăng trưởng số lượng khách cao của du lịch Hàn Quốc. Việt Nam đã và đang khẳng định vị trí là một trong những thị trường trọng điểm của du lịch Hàn Quốc không chỉ ở khía cạnh khách lẻ, khách ghép đoàn mà còn cả khách du lịch khen thưởng.

Hoạt động B2B – Gặp gỡ trao đổi thông tin

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), trong 6 tháng đầu năm 2019, số lượng khách du lịch khen thưởng Việt Nam nhận đăng kí hỗ trợ từ KTO đạt khoảng gần 34 nghìn lượt, tăng khoảng gần 25% so với cùng kì năm 2018. Trong thời gian tới, với sự điều chỉnh trong chính sách visa áp dụng cho khách du lịch khen trưởng của Việt Nam, Hàn Quốc hy vọng sẽ đón thêm nhiều lượt khách du lịch khen thưởng từ Việt Nam hơn nữa.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ du lịch dành cho các đoàn khách khen thưởng Việt Nam, KTO tổ chức chương trình ‘Korea MICE Roadshow 2019’ với hai phần nội dung chính. Phần B2B – Gặp gỡ trao đổi thông tin với sự tham gia của hơn 35 đơn vị đến từ Hàn Quốc là Cục Xúc tiến MICE của các địa phương tại Hàn Quốc, Trung tâm tổ chức sự kiện, Điểm tham quan và Khách sạn – Khu nghỉ dưỡng.

Ông Jo Deok Hyun – Vụ trưởng Cấp cao – Vụ Du lịch MICE – Tổng cục Du lịch Hàn Quốc cho biết: “Thông qua Chương trình Korea MICE Roadshow 2019 lần này, chúng tôi hy vọng sẽ tạo cầu nối kết nối các đơn vị cung cấp dịch vụ MICE tại Hàn Quốc với các doanh nghiệp lữ hành của Việt Nam để hai bên có cơ hội trao đổi & xây dựng thêm những sản phẩm du lịch MICE, giới thiệu tới đông đảo các đoàn khách MICE của Việt Nam những lựa chọn mới khi đi du lịch tại Hàn Quốc”.

Cảnh quan du lịch Hàn Quốc

Những đơn vị đến từ Hàn Quốc hứa hẹn sẽ giới thiệu thông tin về dịch vụ của họ cũng như tích cực tìm kiếm cơ hội hợp tác cùng doanh nghiệp lữ hành của Việt Nam tham gia Roadshow. Phần Hội thảo Du lịch MICE sẽ diễn ra từ 18:30 – 20:30 với sự tham gia của 200 khách mời là đại diện các đơn vị đến từ Hàn Quốc, doanh nghiệp lữ hành Việt Nam và đại diện cơ quan báo đài của Việt Nam. Thông qua buổi hội thảo, KTO đã giới thiệu tới quan khách tham dự những thông tin mới về du lịch MICE Hàn Quốc, chương trình hỗ trợ cho đoàn khách MICE đến thăm viếng, du lịch tại Hàn Quốc.

Lê Phượng