Lễ họp báo công bố chính thức ra mắt Hội Doanh nhân Ngoại Thương (FBA)

– Được sự đồng thuận của các cơ quan ban ngành, các tổ chức, hiệp hội trong nước… Vào ngày 17/9/2019 vừa qua, tại Tp.HCM Hội Doanh nhân Ngoại Thương (FBA) đã tổ chức họp báo chính thức ra mắt và hoạt động.

Tới dự sự kiện có sự hiện diện của Lãnh đạo thành phố, đại diện các Hội, CLB tại Tp.HCM, các cán bộ, hiệu trưởng, thầy cô đã và đang giảng dậy tại trường Đại học Ngoại thương, cùng đông đảo cựu sinh viên các khoá của trường về quy tụ.
Trong buổi ra mắt đại diện Ban chủ tịch anh Trần Hữu Đoàn – Người đề xuất và vận động thành lập Hội, đồng thời cũng là chủ tịch lâm thời của Hội nhấn mạnh: “17/9/2019 tròn 2 năm sau ngày vận động thành lập, Hội đã tổ chức được rất nhiều hoạt động có ý nghĩa từ giao thương, xúc tiến thương mại đến tổ chức các hoạt động vì cộng đồng”. Nay, được sự cho phép Hội chính thức ra mắt với 100 doanh nghiệp thành viên.

Hội ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nhân có xuất thân từ trường Đại Học Ngoại Thương gặp gỡ để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công việc điều hành doanh nghiệp và hỗ trợ lẫn nhau trong việc kết nối, gia tăng hiệu quả kinh doanh. Cùng giao lưu, hợp tác, xúc tiến thương mại trong nước và quốc tế. Hình thành thị trường kinh doanh nội bộ FBA, Thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội. Hỗ trợ sinh viên và cựu sinh viên FTU…

BCH Hội và Lãnh đạo các Hiệp Hội_CLB Doanh nhân tham dự

Cũng trong buổi họp báo đã chính thức ra mắt Ban chấp hành gồm 21 thành viên, Chủ tịch Hội là anh Nguyễn Đức Thanh – Chủ tịch HĐQT Cty CP SX KD Nông sản thực phẩm C&N – Nguyên chủ tịch Hiệp hội điều VN, Phó chủ tịch thường trực là anh Gia Cát Đoàn, Chủ tịch Gia Cát Group, Phó chủ tịch thứ 2 là anh Lê Xuân Bắc, Giám đốc Cty Sản xuất Thịnh Việt.

Trưởng Ban cố vấn của Hội là anh Võ Tân Thành, phó chủ tịch VCCI Việt Nam, giám đốc VCCI chi nhánh Tp. HCM.

Trần Hiểu