Mắc bệnh viêm đa xoang hơn 20 năm vẫn khỏi nhờ cấy chỉ Bản sắc Việt và khai mở luân xa

Ông Ngọc bị viêm đa xoang tính ra cũng ngót nghét hơn 20 năm nay. Căn bệnh quái quỷ này khiến cho cuộc sống của ông vốn đã gặp nhiều khó khăn lại càng chật vật hơn. Tại bệnh viện, bác sỹ cho biết bệnh của ông quá nặng và khuyên nên tiến hành mổ gấp vì mủ đã tràn đặc các xoang, chẳng còn một khoảng trống. Nếu không phẫu thuật, rất có thể ông sẽ bị áp xe màng não hoặc mù mắt.

Hơn 20 năm sống chung với viêm đa xoang

Gặp gỡ và trò chuyện với ông Nguyễn Huy Ngọc (SN 1968, ở Phước Thái, Đồng Nai) – mắc bệnh viêm đa xoang hơn 20 năm. Ông Ngọc  sở hữu khuôn mặt hiền lành, chất phác, dáng người gầy nhẳng, nhưng cách nói chuyện lại vô cùng cởi mở và cuốn hút người đối thoại.
Ông Ngọc  kể: “Tôi bị viêm đa xoang đã hơn 20 năm nay nhưng nặng nhất là quãng thời gian 15 năm trở lại đây. Tức là 24/24 giờ, lúc nào cũng vậy, tôi luôn rơi vào tình trạng ngạt mũi, khó thở, nhức nhối hốc mắt, hốc mũi, đau nửa đầu. Bệnh nặng tới mức, có những hôm tôi không thể mở mắt để làm việc, mọi thứ cứ nhòe nhoẹt, hoa hết cả lên, rồi hắt hơi, sổ mũi liên tục và phải xin nghỉ làm. Bao nhiêu năm sống chung với căn bệnh này, tôi vô cùng mệt mỏi và luôn khao khát một ngày nào đó thoát khỏi vòng vây và sự kìm kẹp của nó. Tôi tới bệnh viện nội soi, chụp phim và được bác sỹ kết luận bị viêm đa xoang. Bác sỹ bảo tôi phải tiến hành mổ gấp vì mủ đã tràn đặc các xoang, chẳng còn một khoảng trống nào cả.
Nếu không phẫu thuật thì có thể sẽ bị áp xe màng não, mù mắt. Nghe xong tôi rất buồn và hỏi bác sỹ tỉ lệ thành công của ca phẫu thuật khoảng bao nhiêu %. Bác sỹ thành thật nói: “Thực sự không khỏi, tỉ lệ thành công chỉ chiếm 1%. Nhưng nếu mổ xong và bị lại thì sẽ chẳng bao giờ chữa khỏi được nữa”. Nghe xong, trong bụng tôi nghĩ “Trời đất ơi! thế thì mổ làm gì, chỉ tốn tiền thôi”. Sau đó, bác sỹ khuyên tôi nên về tìm hiểu và chữa trị theo phương pháp Đông y xem thế nào”.

Thiền định với chữa bệnh và nâng cao sức khỏe

Năm 2010, trong một lần đọc báo, ông Ngọc thấy phương pháp thiền dưỡng sinh này thú vị, ông Ngọc cũng tìm tới xin được khai mở Luân xa và hướng dẫn cách thiền.
“Bản thân tôi thấy phương pháp này hiệu quả nhưng do không có nhiều thời gian nên chỉ thiền bập bõm và hẳn nhiên bệnh viêm đa xoang không thể khỏi. Tuy nhiên, mỗi lần thiền xong, tôi cảm thấy mũi, mắt, đầu óc thông thoáng hẳn. Song, niềm vui ngắn chẳng tày gang khi mà khoảng vài tiếng đồng hồ hoặc 3 – 4 ngày sau, ngồi làm việc trong phòng có máy lạnh thì tình trạng nghẹt mũi, nhức nhối lại kéo đến hành hạ tôi. Sau này tôi kết hợp thiền với ăn gạo lứt, muối mè thì bệnh dạ dày, khớp, thiếu máu não hết nhưng viêm đa xoang tuyệt nhiên không dứt. Mặc dù không đủ thời gian để thực hiện hàng ngày nhưng tôi kiên quyết không từ bỏ 2 phương pháp này. Ngày ấy, tôi toàn suy nghĩ tiêu cực, ngớ ngẩn. Thậm chí, tôi còn nghĩ là mình đi ra đường kiếm chuyện với ai đó, rồi người ta đấm cho 1 phát vào ngay mũi, biết đâu bệnh viêm xoang lại khỏi”, ông Ngọc cười buồn.

Từ miền Nam lặn lội ra Bắc chữa bệnh

Lúc bấy giờ, mối quan tâm hàng đầu của ông Ngọc  chỉ xoay quanh con cái và bệnh viêm đa xoang đáng sợ. Tới khi cảm giác không còn chịu đựng được nữa, ông quyết tâm tìm phương pháp chữa bệnh khác để “triệt tiêu” căn bệnh này. Ông Ngọc biết tới cấy chỉ Bản sắc Việt của BS Quách Tuấn Vinh thông qua loạt bài đăng trên báo Người Giữ Lửa. Rồi một ngày, ông quyết định thu vén tiền bạc và khăn gói lên đường ra Hà Nội để diện kiến “cao nhân”.
Ông Ngọc  hào hứng: “Trước khi ra Hà Nội, tôi tìm hiểu về cấy chỉ và BS Vinh khá kỹ. Tôi biết ông đại tá về hưu này là người có tài, trưởng thành trong quân đội nên tuyệt nhiên không bao giờ nói dóc, nói không thành có. Thêm nữa, ở trung tâm của ông có nhiều vị tướng, tá trong quân đội, rồi các giáo sư, bác sỹ đến chữa trị thì hẳn nhiên là rất hiệu quả. Thế thì còn gì mà hồ nghi nữa. Tại phòng khám, BS Vinh  kiểm tra rồi nói tôi khai mở luân xa chưa đạt yêu cầu và chưa thu nạp được năng lượng. Sau đó ông BS bảo sẽ khai mở luân xa giúp tôi và rót 1 ly rượu sâm mời tôi uống. BS Vinh bảo “Ông uống đi, năng lượng có đầy trong ly rượu này đấy, tôi sẽ khai mở luân xa cho ông qua chén rượu này”. Thực lòng, không biết BS Vinh lĩnh hội điều này ở đâu nhưng quả thực tôi chưa tin ông có cấp độ năng lượng cao đến thế, chỉ tiếp nhận cho vui. Ông BS căn dặn: Ông đã được khai mở lại luân xa rồi, về nhà nên tập thiền để thu nạp thêm năng lượng, chắc chắn sẽ khỏi bệnh. Những lúc rỗi rãi, kể cả khi ngồi trên máy bay cũng có thể thiền được đấy ông ạ!
Chào tạm biệt ông BS ra sân bay về nhà. Nhớ lời ông BS, lên máy bay, tôi ngồi thiền. Khoảng chừng 45 phút sau, bỗng nhiên tôi nhận thấy có một hơi nóng xuất hiện từ xương cụt chạy dọc xương sống của mình và lên tới đỉnh đầu. Lúc đó tôi khá hốt hoảng, cứ tưởng máy bay cháy nên vội vàng xả thiền và rời khỏi vị trí. Tôi sờ tay xuống ghế ngồi không thấy có gì bất ổn nhưng hơi nóng thì vẫn cứ tiếp tục chạy từ xương cụt lên tới đỉnh đầu. Lúc này tôi mới biết không phải do máy bay gặp vấn đề mà rất có thể đó là nguồn năng lượng tôi được BS Vinh truyền cho. Khoảng 5 phút sau, hiện tượng này biến mất. Phải nói rõ rằng, trước đây, trong quá trình thiền, tôi chưa từng gặp trường hợp tương tự như thế này bao giờ. Từ thời điểm đó, tôi tin BS Vinh tuyệt đối”.
Lần đến cấy chỉ thứ 2, ông Ngọc  mới cảm nhận bệnh tật của mình có sự chuyển biến rõ rệt. Mủ ở trong hốc mũi chảy ra và keo đặc lại như cao su. Ông Ngọc  tả lại rằng, nếu có thể kéo được đoạn dịch nhầy đó ra khỏi mũi thì chắc phải dài tới 1 gang tay. Ông bắt đầu bớt nhức nhối ở mũi, mắt, đầu và thấy người nhẹ nhõm hẳn. Sau 4 lần cấy chỉ kết hợp với thiền, ăn thực dưỡng, ông Ngọc  nhận thấy bệnh viêm đa xoang của mình đã thuyên giảm tới 80% và cảm giác chỉ còn 1 ổ dịch đang vướng mắc ở chỗ hốc mắt. Hôm vừa rồi, tôi tới bệnh viện chụp chiếu và kiểm tra lại, bác sỹ thông báo, tôi chỉ còn bị viêm xoang hàm và xoang sàng trước thôi, còn các xoang khác thì khỏi hết rồi, tôi vô cùng ngạc nhiên. Hai mươi năm qua, quả thực chưa khi nào tôi thoải mái, nhẹ nhõm như lúc này”, Ông Ngọc vui vẻ nói.
Đăng ký khám: 0984.101.269  từ 20h00 – 22h00 hàng ngày hoặc 024.38435160 (trong giờ hành chính). Thời gian khám bệnh: Từ 7h30 – 12h00 và 13h30-17h00 từ Thứ 2 – thứ 7 hàng tuần. Nghỉ: Chủ nhật, lễ – Tết. Địa chỉ: số 2 ngõ 12 b Lý Nam Đế Hà Nội.  Tham khảo website http//: caychi.com.vn hoặc FB Quách Tuấn Vinh(cấy chỉ Bản sắc Việt).
Thùy Linh