Default

MINH DANH STEEL: NHỮNG CÔNG TRÌNH THỜI ĐẠI

– Công ty TNHH Minh Danh thành lập vào ngày 27/07/2007, đến nay sau hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành, Minh Danh Steel đã có những bước tiến mạnh mẽ, thương hiệu công ty ngày càng được nâng cao, nhiều công trình, dự án Minh Danh Steel thi công đã được đối tác, khách hàng đánh giá cao về chất lượng và thiết kế cũng như công năng sử dụng.

Hiểu rõ hơn về thành công hiện tại, phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Đầu tư đã có cuộc trò chuyện với ông Mai Ngọc Tinh, Giám đốc Minh Danh Steel.

PV: Tôi được biết, ông đã trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách ngày đầu làm doanh nghiệp. Cho đến lúc này ngồi lại, theo ông đâu là những yếu tố để Minh Danh Steel có được bước tiến như ngày hôm nay?

Giám đốc Mai Ngọc Tinh: Ngay từ khi Minh Danh Steel thành lập, chỉ là xưởng cơ khí nhỏ của gia đình. Chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn về mọi thứ như vốn, trình độ công nhân hay kinh nghiệm làm chủ đầu tư. Khó khăn là vậy nhưng tôi vẫn quyết tâm cùng anh em trong công ty xác định, khó đến đâu từng bước tháo gỡ. Ban đầu là nhận những công trình nhỏ, lẻ, dần dần theo thời gian khi đủ năng lực, chúng tôi nhận những công trình lớn. Cứ thế chúng tôi tích lũy được những kinh nghiệm quý báu để xây dựng và trưởng thành.

Công trình Cảng Cái Lân, Quảng Ninh do Minh Danh thiết kế và thi công.

Còn về những yếu tố thành công của Minh Danh Steel, thì tôi có thể nói khái quát thế này.

Thứ nhất, chúng tôi luôn đặt chất lượng công trình và chữ tín lên hàng đầu; tiến độ thi công và thời gian bàn giao luôn đúng thời gian.
Thứ hai, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp cho khách hàng những gì tốt nhất ngay từ bước đầu lập kế hoạch thiết kế, triển khai thi công và hoàn thiện với giá cả cạnh tranh, đi kèm với những dịch vụ tốt nhất.
Thứ ba, chúng tôi luôn đặt mình vào địa vị của khách hàng để có những quyết định phù hợp có lợi cho cả hai bên.

PV: Cụ thể hơn, ông đã vận dụng những yếu tố trên như thế nào?

Giám đốc Mai Ngọc Tinh: Bây giờ ngành, nghề nào cũng có sự cạnh tranh rất quyết liệt, ngành xây dựng kết cấu thép cũng vậy. Do vậy, phải làm sao những công trình chất lượng, đúng thiết kế, đem lại sự hài lòng cho đối tác thì tất yếu sẽ nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao.

Công trình nhà thi đấu Thể thao trường Đại Học VinUni tại Khu đô thị Vincity Ocean Park huyện Gia Lâm – Hà Nội.

Hiểu được được triết lý kinh doanh đó nên tất cả các công trình của Minh Danh Steel đều được thiết kế và thi công bởi những kỹ sư, công nhân được đào tạo bài bản, lành nghề, chuyên môn cao cùng đội ngũ giám sát và kiểm định công trình trước khi bàn giao cho đối tác.

PV: Vậy công trình nào là đáng nhớ nhất, để lại cho ông kỷ niệm và bài học?

Giám đốc Mai Ngọc Tinh: Có rất nhiều công trình chúng tôi đã hoàn thành ở các tỉnh, thành và đều để lại cho tôi những kinh nghiệm nhưng đáng nhớ nhất vẫn là dự án cảng Cái Lân, Quảng Ninh năm 2018. Đây là công trình kho chứa hàng rời, đối tác là bên Mỹ.

Thời điểm đầu của công trình, chúng tôi đã gặp không ít khó khăn vì chưa bắt nhịp được với phong cách làm việc và sự đòi hỏi khắt khe phía bạn, tất cả các khâu từ thiết kế cho đến giấy tờ hồ sơ đều phải rất chuẩn xác. Tôi đã cùng với anh em trong công ty làm việc không quản ngày đêm để đáp ứng yêu cầu của họ. Cuối cùng cũng hoàn thành đúng tiến độ đưa ra. Phía đối tác Mỹ hài lòng về công trình và ghi nhận sự cố gắng của chúng tôi. Từ đó tôi rút ra cho mình kinh nghiệm và bài học về sự chuẩn xác, chuyên nghiệp hơn mà tôi học được ở phía bạn.

PV: Công việc của một giám đốc như anh, là rất bận rộn và áp lực. Hàng tháng phải lo lương, thưởng cho hàng trăm nhân viên rồi đến các mối quan hệ bên ngoài để có công trình cho công ty… Động lực nào giúp anh đứng vững?

Giám đốc Mai Ngọc Tinh: Tôi luôn quan niệm từ ngày đầu làm doanh nghiệp, khó khăn là động lực để phấn đấu. Chẳng cái gì là tự nhiên thành mà không nỗ lực. Mỗi ngày cố gắng, công việc tốt lên, công ty nhận nhiều công trình, lương và mọi chế độ công nhân viên đều đảm bảo. Đó là điều tôi mừng!

Công trình Homestay do Minh Danh thi công đã hoàn thành.

Còn hàng ngày ở công ty tôi rất nhiều việc và phải điều hành, tham gia. Cuối tuần là ngày nghỉ, mọi người đều dành thời gian tụ họp bên gia đình hay cà phê cùng bạn bè thì tôi vẫn làm việc bình thường.

Nhiều hôm công việc công ty và việc phát sinh bên ngoài khiến tôi khá căng thẳng. Những lúc như vậy, tôi cân bằng như chơi với các con và chăm sóc, dạy bảo chúng hoặc cùng anh em phóng mô tô đi câu cá… điều đó đã giúp tôi vượt qua những mệt mỏi, khó khăn để chèo lái công ty.

Xin cảm ơn ông về cuộc phỏng vấn!

Đình Nguyễn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button
Close
Close